ĐTCL mùa 7.5 đã cập nhật đến cho anh em cờ thủ những tộc hệ mới với nhiều vị tướng mới nhằm sáng tạo thêm nhiều lối chơi hơn, tăng trải nghiệm cho người chơi cũ trong 2 tháng vừa qua. Tuy nhiên, meta hiện tại dù trở nên đa dạng hơn nhưng tộc hệ mạnh nhất lại thuộc “thế hệ cũ” khiến cho nhiều người nếu muốn trải nghiệm “hàng mới” thì phải chịu rủi ro out top.

Nhưng Xayah Bang Hội lại cung cấp cho bạn một vài trải nghiệm mới nhưng vẫn nằm trong meta. Cùng ONE Esports theo học giáo án này để leo rank thật nhanh trước khi bị nerf nhé!

Tổng quan đội hình Xayah Bang Hội

Trong meta hiện tại, chúng ta có 2 bài meta mà có nét rất tương đồng với nhau: Xayah bang hội và Xayah Cuồng Long Bang Hội. Trong bài viết này, chúng ta sẽ phân tích Xayah Bang Hội với carry là Xayah, tanker là Jayce và mốc Bang Hội được kích hoạt phải là 8 thì mới phát huy được tối đa sức mạnh của nó. Đội hình đầy đủ của bài này là: Sejuani, Twitch, Jayce, Xayah, Bard, Tưng Tửng, Shyvana.

Dù ít unit nhưng chúng đều là nhưng vị tướng đắt tiền nên sức mạnh về late là rất lớn, hiếm có đội hình nào có thể vượt mặt nếu bạn sở hữu các trang bị chuẩn sách giáo khoa.

Screenshot by ONE Esports

Trang bị

ĐTCL
Credit: Riot Games


Trang bị ưu tiên cho đội hình này cũng rất quen thuộc, chúng đều là những món đồ đang rất hot trong meta hiện tại. Với Xayah carry, lựa chọn tốt nhất chính là Guinsoo và Diệt Khổng Lồ, nhưng muốn kích 8 Bang Hội, chúng ta phải sử dụng 1 ấn bang hội nữa và để Xayah có thêm khả năng hút máu từ nội tại của tộc này. Đây cũng là điều đáng quan ngại nhất của đội hình này khi mà thiếu đi ấn Bang Hội thì Xayah và các vị tướng còn lại sẽ coi như mất đi 40% sức mạnh.

Về phần Jayce và Shyvana, chúng ta chỉ cần tìm đồ tank cho Jayce và Shyvana là phụ dame vào giai đoạn cuối game khi mà các Rồng bắt đầu phát huy sức mạnh nhiều hơn. Đồ chuẩn cho Jayce sẽ là Thú Tượng Thạch Giáp và Giáp băng nhưng Quyền Năng Khổng Lồ cũng có thể là lựa chọn tốt để thay thế cho Giáp Băng.

Lối chơi

Xayah Bang hội
Credit: Riot Games

Đầu game, các bạn sẽ khá yếu, đội hình chỉ có 2 tướng rẻ tiền là Twitch và Sejuani, còn lại là các vị tướng 4 tiền trở lên (chỉ xuất hiện ở giai đoạn giữa trở đi). Vì vậy, các bạn nên chơi một bài khác để def máu như Kỵ Sĩ với Lilia nhằm không bị mất máu quá nhiều. Việc mất quá nhiều máu có thể khiến bạn out top rất nhanh, trước khi đội hình bạn đạt được ngưỡng sức mạnh tuyệt đối.

GIữa game, nếu may mắn Tưng Tửng sẽ xuất hiện ở lv5, 6 thì các bạn có thể tạm cho vị tướng này một số trang bị của Shyvana để không bị dính chuỗi thua. Về phần trang bị của Xayah, các bạn có thể sử dụng Varus để “cầm hộ” trước khi có được con Xayah đầu tiên. Nhưng vì đội hình cần các trang bị khá mạnh mẽ như BF, cung gỗ nên bán máu ở các round đi chợ cũng là một lựa chọn sáng suốt.

Cuối game, trong giai đoạn level 8, các bạn phải có ít nhất 7 Bang Hội (với điều kiện đã có ấn Bang Hội), Bard rất khó để kiếm trong level 8 nếu bạn không tích cực roll. Khi hoàn thành đủ, các bạn sẽ thừa 1 slot cho Shyvana ở Level 9 nên việc lấy thêm 1 tanker đỡ đòn bất kỳ có thể là một ý kiến sáng suốt.

XEM THÊM: Những đội hình leo rank ĐTCL 7.5 được các cao thủ tin dùng: ‘Tướng quốc dân’ gọi tên Nunu!