Hiện tại, sau bản cập nhật ĐTCL 13.1, Miss Fortune và Sett đang là bộ đôi làm chủ meta hiện tại với tỉ lệ thắng vô cùng cao, lên đến 2 chữ số. Tuy nhiên, điều này dẫn đến sự tranh giành của các nhà trong lobby và việc tối ưu hóa sức mạnh của nó cùng rất khó khăn. Vì vậy, cặp đôi thay thế Samira x Sett cũng có thể là lựa chọn thứ 2 với tỉ lệ thắng gần 10% cho mọi người sử dụng để leo rank dịp Tết này.

Tổng quan đội hình

Screenshot by ONE Esports

Đội hình này có tỉ lệ thắng thấp hơn so với cặp đôi chính là Miss Fortune và Sett nhưng với mức rate là 9.5% cũng đủ để thuyết phục các bạn sử dụng nó rồi. Trong đội hình này, chúng ta sẽ sử dụng kết hợp các tộc hệ Thần Giáp và Xạ Kích với các vị tướng: Ngộ Không, Alistar, Samira, Sett, Fiddlestick, Leona, Nunu và Urgot.

Đội hình này vẫn thuộc độ khó cao vì nó phụ thuộc rất nhiều vào các vị tướng ở bậc cao từ 3 tiền đến 5 tiền. Bên cạnh đó, chúng ta cũng phải lấy rất nhiều món đồ dame cho cả Samira và Aphelios để cả 2 có thể carry tốt nhất. Bạn cũng có thể tìm một vài món đồ Phép Thuật cho Fiddlestick để có thể cân bằng 2 dạng sát thương cho đội hình.

Bạn có thể sẽ rất dễ bị nhầm lẫn giữa đội hình Sett x Samira (trong đó Samira carry) và Sett x Miss Fortune (trong đó Miss Fortune carry còn Samira chỉ là dame phụ). Chúng ta nên phân biệt vì để Samira đi chung với Miss Fortune nhưng thiếu Moderkaiser cùng với Draven sẽ không thể kích được hệ chủ lực.Trang bị và lõi công nghệ

Credit: Riot Games

Với bộ đôi Sett x Samira, chúng ta sẽ sử dụng Sett làm Tanker và 2 carry là Samira và Aphelios. Về trang bị cho Samira và Aphelios, các bạn có thể linh hoạt lựa chọn giữa Cung Xanh (Trấn Phái của Samira), Diệt Khổng Lồ, Cuồng Cung, Cuồng Đao (trấn phái của Aphelios) và nắm Đấm Công Lý. Hoặc nếu bạn có Vô Cực cũng có thể ghép cho 2 vị tướng này nếu muốn. Về phía của Sett, các trang bị tank như Vuốt Rồng, Áo Choàng Gai và Thú Tượng Thạch Giáp là những trang bị cần thiết.

Chúng ta sẽ sử dụng các lõi công nghệ giúp tăng khả năng hồi máu như Chiến Lợi Phẩm I/II/III, Thợ Săn Tiền Thưởng I/II/III (vì Samira không có quá nhiều khả năng hồi phục). Ngoài ra, các lõi giúp tăng một vài chỉ số phòng thủ như Đấu Sư I/II/III có thể cho Sett lượng chống chịu cực tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên để một vài lưu ý vào Nâng Cấp Anh Hùng như Locked and Loaded (Aphelios Supp), Amor Piercing Rounds (Aphelios Carry).

Cách chơi

ĐTCL
Credit: Riot Games

Đầu game, các bạn có thể đánh 2 xạ kích với Sivir, Senna, Galio và Malphite. 4 vị tướng này có lượng dame khá ổn và khả năng hồi phục tốt đến từ Linh Vật và Sivir. Bên cạnh đó, bạn có thể linh hoạt cho Senna hoặc Sivir giữ Diệt Khổng Lồ hoặc Cung Xanh cho Samira và Aphelios về late. Galio có thể giữ cho Sett Vuốt Rồng.

Giữa game, bạn đưa Ngộ Không và Alistar vào sân đấu để từng bước lấp đầy những vị tướng cần thiết của đội hình. Sau đó, cô gắng lên cấp 6 vào round 3-2 để theo đúng tiến độ. Trong khoảng thời gian này, bạn cố gắng def máu và tranh thủ đi tìm trang bị cần thiết cũng như eco tiền để up cấp 8 càng sớm càng tốt.

Cuối game, nếu được bạn có thể lên 9 sớm. Ngược lại, hãy cố gắng roll ra cái khung của đội hình và đặc biệt phải có đủ Samira, Aphelios. Nếu không thể tìm đủ các tướng 5 tiền khác, bạn cso thể thêm 2 vị tướng Thần Giáp vào để thay thế và không cho Leona bị Hấp thụ bởi Chiến Bình Thần Giáp. Đội hình này khá nguy hiểm, nếu bạn không biết thời diểm nào nên roll, thời điểm nào nên up level thì rất khó để sử dụng nó.

XEM THÊM: ĐTCL mùa 8: Tính năng mới cho các anh em cờ thủ PC mang tên Lên Kế Hoạch