Sau khi Nunu Chiến Binh Rồng “ăn gậy” từ Riot Games, Seraphine carry nổi lên như một “bãi rác” mới với lượng giáp ảo cùng khả năng buff quá kinh dị. Chưa kể, khi vị tướng này được cầm Súng Hải Tặc, tất cả các vị tướng được Seraphine buff đều có hiệu ứng Súng Hải Tặc. Điều này giúp bàn cờ của bạn không khác gì “máy in tiền” cả.

Đội hình Seraphine carry hoàn chỉnh

Credit: dtcl.gg
Các tướng cần có trên bàn cờCác trang bị ưu tiên
SeraphineSúng Hải Tặc (nếu có), Quỷ Thư Morello, Mũ Phù Thủy, Cuồng Đao/Ngọn Giáo Shojin
GravesDiệt Khổng Lồ, Huyết Kiếm, Cuồng Đao/Áo Choàng Bóng Tối
PantheonGiáp Lửa, Giáp Máu, Thú Tượng Thạch Giáp
ZeriTụ Bão Zeke
Zac
Ryza
Rakan

Khi nào nên chơi Seraphine Carry?

  • Seraphine xuất hiện sớm
  • Có trang bị phép thuật
Seraphine
Credit: Riot Games

Ưu/nhược điểm của Seraphine Carry

Bài đánh này vừa cung cấp lượng chống chịu tốt vừa cho một lượng dame chuẩn chỉ. Tuy nhiên, bởi bài đánh này đang là thuộc top meta nên không thể tránh khỏi bị tranh bài/tranh tướng. Khi bài đánh này cũng cần Seraphine 3 vì vậy dễ bị những người chơi Pháp Sư – Thủy Long tranh chấp tướng. Bên cạnh đó, đội hình này khó có khả năng địch lại được đội hình Nilah.

Để bài đánh này trở lên lý tưởng nhất, người chơi cần kích hoạt được mốc 3 Thủy Long từ sớm. Để cho Taliyah cầm đồ cho Seraphine cùng với đó là kết hợp Zac với Leona, Braum để tăng khả năng chống chịu đầu game.Hướng dẫn chơi chi tiết

Đầu game, người chơi cần ưu tiên Taliyah để vừa giữ đồ vừa có thể kích Thủy Long cùng Zac và Malphite. Ngoài ra, cần ưu tiên những tướng tanker để giữ máu đầu trận. Nếu ra Seraphine sớm, người chơi cần cải thiện dàn tướng ở sau với những vị tướng như Zeri, Aphelios, Zyra. Ở dàn chắn phía trước, các tướng như Zac, Leona, Braum đước ưu tiên để đảm bảo khả năng chống chịu.

Credit: Riot Games

Cuối cùng, hãy bổ sung Pantheon và Graves để hoàn thiện đội hình. Bởi Pantheon và Graves kết hợp cực tốt với Seraphine bởi chiêu thức của chúng được tính là nhiều đòn đánh thường thay vì một đòn đánh duy nhất. Seraphine cũng buff trong phạm vi 2 ô, không nên chơi sát thủ vì sẽ nhảy ra ngoài tầm buff. Các tướng nên đứng xung quanh Seraphine và thực sự cần Thủy Long để hack trang bị.

Ngoài ra, khi đội hình này bị tranh quá nhiều và Seraphine không thể lên 3, người chơi cũng có thể chuyển hướng chơi Pháo Thủ hoặc Hộ Pháp – Idas. Người chơi có thể tham khảo hướng dẫn cụ thể tại đây.

Những thông tin mới nhất về ĐTCL cũng như những bài đánh meta sẽ liên tục được ONE Esports cập nhật.

XEM THÊM: ĐTCL 7.5: Làm sao để solo quái ở vòng đấu đầu tiên và tiết kiệm được nhiều lợi tức nhất có thể?