Không những phải thay đổi meta liên tục, ĐTCL còn phải được cập nhật và cải thiện thêm nhiều tính năng mới để người chơi có được những trải nghiệm tốt nhất. Đội ngũ phát triển game luôn cố gắng cải thiện và phát huy trò chơi để có thể giữ chân và lôi kéo nhiều game thủ nhất có thể. Việc ra mắt những tính năng mới thực sự rất kích thích được tâm lý của những game thủ.

Mới đây, Riot Mortdog cũng đã có một số tiết lộ về tính năng mới Team Planner (tạm dịch: Lên Kế hoạch) để người chơi có thể soạn sẵn những đội hình mình sẽ sử dụng trước trận đấu. Tính năng này nhìn chung thì sẽ rất cần thiết cho người chơi khi chúng cho phép chúng ta không phải ghi nhớ rất nhiều tộc hệ, trang bị cũng như số tướng sẽ có trong đội hình.ĐTCL
Credit: Mortdog

Tuy nhiên, tính năng này chỉ được đánh giá cao đối với những người chơi mới, chưa từng chơi ĐTCL bao giờ và không thể nhớ hết toàn bộ số tộc hệ có trong mùa. Mặt khác, những người chơi rank cao, những cờ thủ kỳ cựu sẽ không tin dùng Lên Kế Hoạch vì họ có xu hướng xoay bài liên tục nếu có những biến cố như tranh bài, roll nhiều không ra và trang bị không phù hợp.

Vì vậy, suy cho cùng, để có thể thuần thục và leo được rank cao trong ĐTCL, các cờ thủ phải tự thân vận động và rèn luyện tư duy cũng như thao tác tay để có thể thích nghi với nhân phẩm. Tính năng này cũng đã có trên phiên bản Mobile từ lâu nhưng lại không được ưa chuộng sử dụng lâu dài vì nó không giúp ích được nhiều trong mức rank từ khá đổ lên.

XEM THÊM: ĐTCL: Đánh giá sức mạnh các đơn vị tướng sau bản cập nhật 13.1, dự đoán đội hình top