ĐTCL mùa 7 được xem như là mùa giải khó chịu nhất cho các cờ thủ để có thể leo rank. Trong mùa giải này, không ít sự ức chế đến từ nhiều anh em game thủ vì khả năng cần bằng tộc hệ của Riot Games. Thời điểm hiện tại, những đội hình như Lillia Carry, Pháp Sư hay Thượng Long, Đồ Long đang là những đội hình hot hit và dễ xảy ra tranh chấp trong thời gian chơi.

Bởi vậy, một trong những đội hình bị “ghẻ lạnh” thời gian gần đây là Nidalee Hóa Hình cùng Elise Carry hoàn toàn có thể giúp bạn vào top an toàn. Hơn cả, thời điểm hiện tại, các tướng tanker đang ở trạng thái cực mạnh nhờ được bổ sung độ “trâu bò” ở tộc – hệ khiến thời gian giao tranh bị kéo dài hơn rất nhiều.

ĐTCL
Credit: Riot Games

Tổng quan về Nidalee Hóa Hình – Hộ Pháp

Để tối đa hoá sức mạnh của Nidalee ở đội hình này, cần có thêm Elise phụ damage và carry, đồng thời cần kích hoạt tộc Hộ Pháp để che chắn cho bản thân và đồng minh gần nhất một lá chắn theo % máu tối đa và cộng dồn lá chắn. Như vậy, các Carry sẽ bao gồm:

UnitItem
NidaleeCuồng Đao Guinsoo, Diệt Khổng Lồ, Áo Choàng Thủy Ngân
EliseThú Tượng Thạch Giáp, Găng Bảo Thạch, Quyền Trượng Thiên Thần, Bàn Tay Công Lý
GnarẤn Hộ Pháp
BraumThú Tượng Thạch Giáp, Áo Choàng Lửa, Giáp Máu Warmog
Credit: ONE Esports

Trên đây là đồ carry và đội hình đầy đủ của đội hình xoay quanh Nidalee Hóa Hình – Hộ Pháp. Các hệ tộc được kích sẽ bao gồm 4 Hộ Pháp, 4 Hóa Hình, 2 Ám Long, 3 Ngọc Long. Cuối trận, người chơi có thể lên level để thêm Shi-Oh-Yu hoặc Idas để kích Ngọc Long hoặc Hộ Pháp. Những tướng như Nidalee, Elise, Taric, Thresh bắt buộc phải lên 3 sao.Nâng cấp Rồng Thần

Nâng cấp rồng thần nên ưu tiên các nâng cấp tăng mốc Ngọc Long, Làm Nóng, Huy Hiệu Hộ Pháp, Siêu Hùng Hiện Diện…. cũng như là nâng cấp tăng dame và hồi máu. Ngoài ra, có một số nâng cấp ngoại lệ phù hợp với tất cả đội hình như Thăng Hoa sẽ giúp bạn thăng tiến sức mạnh rất nhiều về giai đoạn sau của trận đấu.

Credit: Riot Games

Đồng thời, đội hình này cũng có thể ưu tiên Lò Rèn Huyền Thoại để lấy các trang bị Ornn để tối đa hóa sức mạnh thành công khi mọi chỉ số, hiệu ứng đều được tận dụng hiệu quả. Những trang bị như Thần Kiếm Muramana, Súng Hải Tặc, Vũ Điệu Tử Thần… luôn được các chủ lực ưu tiên hay như Giáp Siêu Linh, Khiên Băng Randuin lại rất phù hợp với Idas…

Hướng dẫn chơi

Đội hình này cần slowroll ở 6 và 7 để tìm kiếm 3 sao cho Nidalee, Elise, Taric, Thresh. Đầu game, hãy cố gắng lên 3 sao Nidalee nhờ vào Thượng Long trước khi đến Round Sói. Kích Thượng Long với những con bài như Vladimir, Skarner hoặc Nami để có được Nidalee sớm nhất có thể. Khi đã ra Elise và Gnar có thể dần thay thế các tướng Thượng Long và Slowroll để tìm kiến Unit.

Giữa game nên chơi chậm lại một chút, tích tiền để tối đa hóa lợi tức lên 50 vàng và up lên cấp 7 càng sớm càng tốt. Khi này, có thể thêm Braum, Neeko, tùy theo Unit nào ra trước. Đồng thời, tích tiền lên 9 để thêm Shi-Oh-Yu hoặc Idas.

Chúc các bạn có trải nghiệm vui vẻ với đội hình này nhé!

XEM THÊM: ĐTCL 12.13b: Vào top cùng những đội hình ‘dễ chơi dễ trúng thưởng’