ĐTCL mùa 7.5 đã bắt đầu được một thời gian, và dường như nó cũng đang dần đến giai đoạn kết thúc. Nhiều người chơi tỏ ra chán nản trước meta vì nó quá đơn giản và một màu. Đồng thời, một số thông tin về ĐTCL mùa 8 đã được tiết lộ ngay trên stream của Mortdog. Nhưng có một số anh em vẫn ở mức rank thấp lại tận dụng cơ hội meta bão hòa để spam bài. Vì thế, ONE Esports muốn bày cho bạn đội hình mạnh nhất meta hiện tại mà có thể xoay bài dễ dàng.

Tổng quan về Karma Oneshot trong ĐTCL

Credit: Riot Games

Lúc mới ra mắt, Karma bị đánh giá thấp vì số tiền phải bỏ ra khá thấp. Cô nàng chỉ là một vị tướng một tiền dùng để kích hệ không hơn không kém. Càng chơi, người ta càng thấy cô nàng mạnh hơn, để rồi build đồ Oneshot dành cho cô nàng xuất hiện. Tuy nhiên, đỉnh cao nhất của Karma lại chính là thời điểm hiện tại, giai đoạn giữa của ĐTCL mùa 7.5.

Chúng ta sẽ chơi đội hình này xoay quanh Chiến Binh Rồng và số mốc kích hệ là 6 bao gồm: Karma, Sett, Kai’Sa, Lee Sin, Volibear, Yasuo và một con Rồng cho 2 slot cuối cùng. Đây là đội hình cực hot nên sẽ rất dễ bị tranh bài, nhà nhà Chiến Binh Rồng, nhà nhà Kai’Sa.

Trang bị

Trong đội hình này, chúng ta sẽ sử dụng 2 vị tướng là Karma và Lee Sin làm carry chính với lượng dame khổng lồ đến từ cô nàng 1 tiền. Do đó, chúng ta nên ưu tiên lấy các trang bị dame cho đội hình, cụ thể: Vô Cực Kiếm, Găng Bảo Thạch, Nắm Đấm Công Lý (cho Karma) và Cốc Sức Mạnh, Nỏ Sét, Găng Bảo Thạch (cho Lee Sin) để tối đa hóa lượng sát thương của đội hình.Nâng Cấp Rồng Thần

Đội hình này cũng khá phụ thuộc vào Nâng cấp Rồng Thần. bạn không cần phải quan tâm quá nhiều đến các nâng cấp về tộc Chiến Binh Rồng vì mốc 6 là đủ để quét sạch bạn cờ đối phương rồi. Một số lõi mà bạn nên ưu tiên để lấy:

  • Khảm Bảo Thạch
  • Chiến Lợi Phẩm I/II/III
  • Nguyên Tố Luân I/II/III

Đây là những lõi nhằm giúp Karma của bạn có lượng hồi phục siêu nhiều cũng như khả năng xả dame đáng sợ và liên tục. Đó là lí do mà cô nàng có thể quét sạch bàn cờ của đối phương một cách vô cùng nhanh chóng.

Lối chơi

Đầu game

Screenshot by ONE Esports

Đây là giai đoạn đầu và các bạn cũng chưa thể kích cho mình mốc 4 Chiến binh Rồng nếu như chưa có 2 vị tướng 3 tiền là Volibear và Lee Sin. Vì vậy, ở level 5, bạn nên sử dụng Sett và Karma kết hợp với 2 tướng đến từ tộc hệ khác để giảm thiếu lượng máu bị mất. Bạn không nên giữ máu quá sâu để có thể lấy được trang bị mình mong muốn ở Round đi chợ. Tránh up cấp sớm, tích lợi tức 50 rồi roll một chút ngay khi vừa tự lên cấp 5.

Giữa game

Screenshot by ONE Esports

Các bạn nên tranh thủ giai đoạn level 5 để có tỉ lệ roll ra cả Sett và Karma 3 sao nhé. Đây là đội hình thiên hướng reroll nên các bạn cũng có thể lấy Nâng cấp công nghệ như Khu giao dịch để roll ra được thứ mình muốn sớm hơn.

Khi có được Karma 3 sao, các bạn nên để tiền up level càng sớm càng tốt để bù đắp vị tướng còn thiếu là Yasuo. Việc ở levell quá thấp sẽ khiến cho đội hình của bạn chỉ dậm chân tại chỗ ở mức 5 Chiến Binh Rồng mà thôi.

Cuối game

ĐTCL karma
Screenshot by ONE Esports

Giai đoạn này, đội hình của bạn đã quá mạnh rồi. Nếu như bạn chịu 1 trận thua sau một chuỗi thắng, đó là lúc bạn nên xếp lại đội hình và tìm đắp thêm những vị tướng Counter khác. Bard và Soraka là một ý tưởng tốt nhưng khi lên level 9, các bạn có thể cho Ao Shin vào để lượng sát thương gây ra là siêu to khổng lồ.

Tuy nhiên, các bạn nên tranh thủ chơi Karma ngay bây giờ vì trong bản cập nhật 12.21, Riot sẽ nerf lượng dame của vị tướng này lại và khiến nó yếu đi khá nhiều. Bản cập nhật dự kiến sẽ cập bến server Việt Nam vào ngày 3/11 sắp tới đây.

XEM THÊM: ĐTCL: Thông tin về bản cập nhật 12.21, ‘Bãi rác Nunu’ có nguy cơ quay trở lại