Sau bản cập nhật 13.1, ĐTCL có một sự chuyển giao meta cực mạnh khi mà hiện tại, việc up cấp càng sớm sẽ giúp bạn có tỉ lệ nằm top cao hơn rất nhiều. Hàng loạt đội hình reroll như Yuumi Linh Vật, Siêu Nhân đều đã bị nerf trong bản cập nhật vừa qua. Thay vào đó, rất nhiều các đội hình 4 tiền trỗi dậy xâm chiếm khắp meta hiện tại, điển hình là bộ đôi Miss Fortune và Sett.

Tổng quan đội hình

Theo thống kê của Mobalytics, đây là đội hình thuộc dạng khó chơi vì sử dụng rất nhiều các vị tướng đắt tiền, bao gồm: Sett, Miss Fortune, Samira, Moderkaiser, Leona, Jax, Draven, Wukong. Trong đó, có 5/8 vị tướng là các tướng 4,5 tiền rất khó để kiếm được trong giai đoạn đầu game. Bên cạnh đó, là một hot meta nên rất nhiều người săn đón Sett, đặc biệt là Miss Fortune khi cô nàng mạnh đều từ lúc vừa ra mắt đến bây giờ.

Nhưng nhìn chung, đội hình này chính là lối chơi 4 chủ lực lúc trước nhưng mạnh hơn nhờ đợt buff cực lớn vừa rồi của Riot dành cho Sett và Draven. Đây cũng là lí do mà nhiều cao thủ không gọi nó là lối chơi 4 chủ lực, vì đội hình này phụ thuộc rất nhiều vào sức mạnh của Sett và Thần Giáp.

Chúng ta cũng sẽ ưu tiên các lõi công nghệ sau: Trái Tim Chủ Lực, Trái Tim Thần Giáp, Huy Hiệu Chủ Lực, Huy Hiệu Thần Giáp, Sức Sống Mới I/II, Vương Miện Chủ Lực, Vương Miện Thần Giáp, Khu Đồ Hiệu. Đây đều là các lõi phù hợp với lối chơi Sett x Miss Fortune vì nó giúp các bạn đạt được những cột mốc tộc hệ cao một cách nhanh chóng.Trang bị

Credit: Riot Games

Đây là đội hình với Miss Fortune Carry nên các trang bị phép là điều mà các bạn cần ưu tiên cho cô nàng. Vì vậy, Ngọn Giáo Shojin, Găng Bảo Thạch, Diệt Khổng Lồ hoặc các bạn có thể thay thế với Quyền Trượng Thiên Thần/ Mũ Phù Thủy nếu trang bị khác không ra và Cung Xanh kết hợp với Chùy Phản Kích dành cho Samira (nếu bạn cần một người phụ dame vật lý).

Ngoài ra, với vị tướng Sett là tanker chính trong đội hình, hắn mới được Riot cho một đợt buff khá tốt nên độ trâu bò và lượng dame của Đại Ca cũng vô cùng mạnh mẽ. Những trang bị bạn cần để lấy là Vuốt Rồng, Dây Chuyền Chuộc Tội, Áo Choàng Gai. Hoặc bạn cũng có thể thay thế Áo Choàng Gai bằng Giáp Máu hoặc Thú Tượng Thạch Giáp để tăng độ trâu bò cho hắn. Tuy nhiên, với lượng máu của Thần Giáp thì Sett cũng đã vô cùng khỏe rồi.

Lưu ý là khi ghép Thần Giáp, các bạn không được để Leona bị “dung hợp” chung với 2 vị tướng còn lại, vì cô nàng có dame kết liễu rất tốt, giúp hủy diệt tanker của team bạn nhanh chóng hơn rất nhiều.

Cách chơi

ĐTCL
Credit: Riot Games

Đầu game, các bạn chơi xoay quanh Vệ Quân và Thường Dân (bao gồm Poppy, Ngộ Không, Sivir và Galio). 4 vị tướng này cho phép bạn deft máu khá ổn vì chúng thỏa mãn cả hồi phục, giáp ảo, dame và chống chịu tốt. Sivir có thể là tướng giữ item khá tốt cho Miss Fortune với Ngọn Giáo Shojin và Poppy sẽ giữ đồ cho Sett ở giai đoạn sau.

Đến giai đoạn Giữa Game, cho thêm Draven và Jax để kích hoạt các mốc Thần Giáp. Sau đó, để Ngộ Không làm chiến binh Thần Giáp nhờ vào chỉ số giáp cộng thêm của Vệ Quân. Cuối cùng, bạn phải đảm bảo đã up level 6 tại round 3-2 hoặc ít nhất là sau đó khoảng 2-3 round. Nhờ vậy, mới có thể đảm bảo được tiến độ của đội hình.

Cuối game, hoàn thành đội hình như các mốc ở phần đầu. Đồng thời, sắp xếp đội hình để Miss Fortune có thể xả chiêu hiệu quả nhất, tránh tình trang “mù mắt” dẫn đến out top sớm. Một số lưu ý rằng, bạn phải chắc chắn là Sett sẽ không hấp thụ Leona để tạo thành Chiến binh Thần Giáp và đảm bảo carry chính (Miss Fortune) và carry phụ (Samira) nằm ở 2 góc đối lập để tránh bị counter.

XEM THÊM: ĐTCL: Đánh giá sức mạnh các đơn vị tướng sau bản cập nhật 13.1, dự đoán đội hình top meta