Sau bản cập nhật 13.1, Draven bỗng từ một vị tướng chỉ dùng để kích hệ Chủ Lực và Thần Giáp thì hiện tại, hắn bỗng trở nên mạnh mẽ và ngang cơ với các vị tướng 4 tiền. Hắn trở thành carry và biến Jax trở thành nhân vật kích hệ nhằm gia tăng sức mạnh cho những lưỡi rìu của Draven. Vì vậy, ONE muốn giới thiệu cho bạn một đội hình mạnh với Draven.

Tổng quan đội hình

draven
Screenshot by ONE Esports

Chúng ta sẽ kết hợp 2 tộc hệ là Thần Giáp và Siêu Nhân và chi tiết bao gồm các vị tướng sau: Gangplank, Ngộ không, Draven (Carry), Lee Sin (tank), Malphite (tank), Jax, Sett, Leona và có thể them Fiddlestick ở level 9. Khi đó, bạn sẽ kích được các mốc tộc hệ sau: 5 Thần Giáp, 3 Siêu Nhân, 1 Chủ Lực, 2 Đấu Sĩ, 2 Vệ Quân. Đây là đội hình công thủ toàn diện nhưng thiếu dame phép nên bạn có thể bổ sung bằng Fiddle tại level 9 như đã nói.Trang bị và lõi

Credit: Riot Games

Về mặt trang bị, các bạn chỉ cần lấy đồ dame cho Draven như Vô Cực Kiếm, Huyết Kiếm và Cung Xanh hoặc có thể thay thế Cung Xanh bằng Quyền Năng Khổng Lồ để thêm một vài chỉ số phòng thủ cho Draven.

Sau đó, chúng ta sẽ lấy những món đồ thủ cho Malphite (hoặc Sett) và Lee Sin để gia cố hàng thủ cho đội hình. Những món đồ nên được ưu tiên ghép là Giáp Máu, Áo Choàng Gai, Vuốt Rồng, Dây Chuyền Chuộc Tội, Khiên Thái Dương hoặc Nỏ Sét. Bạn cũng có thể chọn Thông Đạo để sử dụng số lượng bù chất lượng tanker.

Về lõi, chúng ta sẽ ưu tiên các lõi gia tăng các mốc Thần Giáp, để đưa vào một vài vị tướng có những Tộc Hệ Đa Dụng hơn như Riven với 2 mốc Đấu Sĩ và Vệ Quân để thay cho Ngộ Không hoặc bạn có thể thêm Zac hay Sejuani để có những hiệu ứng khống chế tốt. Các lõi cho khả năng hồi phục cũng nên được cân nhắc như Chiến Lợi Phẩm,… cũng rất hữu dụng và nên cân nhắc.

Cách chơi

ĐTCL
Credit: Riot Games

Đầu game, các bạn sử dụng 4 vị tướng Poppy, Ngộ Không, Draven và Sivir để giữ máu. Khả năng phòng thủ của 4 vị tướng này khá tốt và lượng dame cũng không tồi nên bạn sẽ có tỉ lệ cao đánh chuỗi thắng và duy trì lợi tức.

Giữa game, các bạn lên level 6 ở round 3-2 và tiến hành roll Draven cũng như các tướng ít tiền khác như Ngộ Không và các tướng Siêu Nhân lên 3 sao để tận dụng tối đa hiệu ứng của tộc Siêu Nhân. Nếu chuỗi thắng, bạn có thể duy trì để roll và nâng cấp, ngược lại, đánh chuỗi thua sẽ giúp bạn lấy được những trang bị như mong muốn.

Cuối game, bạn có thể up lên 9 nếu như đội hình quá đuổi vì có nhiều tướng ít tiền thì bạn có thể xem xét đưa thêm fiddlestick vào đội hình khi có dấu hiệu “đuối” so với lobby. Để kích được mốc 5 Thần Giáp bạn cũng nên chú ý tới Leona vì thỉnh thoảng, cô nàng này rất khó có thể roll trong vài cú nhấp chuột. Đồng thời, chú ý tránh ghép Leona và Sett trở thành Chiến Binh Thần Giáp vì đây là 2 unit mạnh và đa dụng.

XEM THÊM: ĐTCL mùa 8: Samira x Sett – cặp đôi ‘thay thế’ tưởng không hợp nhưng hợp không tưởn