Ngày thi đấu đầu tiên trong khuôn khổ Jade Cup Bắc Mỹ đã chứng kiến tình huống xoay sở “xuất thần” của người chơi SonicLightningLX khi anh thực hiện một pha bán hầu hết các tướng trên bàn để xây dựng lại đội hình với mũi nhọn là Aurelion Sol chỉ trong vỏn vẹn 30 giây.Trong video, ta có thể thấy anh chàng này vừa trải qua chuỗi thua 4 vòng đấu liên tiếp và chỉ còn vỏn vẹn 7 máu với đội hình 9 Ngọc Long có Shi Oh Yu 2 sao đang được đánh giá là rất mạnh ở thời điểm hiện tại. Nhiều người chơi khi đang nắm giữ đội hình như vậy sẽ không nỡ lòng bán đi dù chỉ một quân Ngọc Long, song SonicLightningX lại bán sạch sẽ chỉ chừa lại Neeko làm chống chịu.

Điều này thực chất cũng khá dễ hiểu nếu ta nhìn vào lượng tài chính và bàn chờ của anh ta. Có vẻ như người chơi này đã cố tình thua 4 vòng liền để xây dựng chuỗi kiếm thêm tiền, đồng thời mua kinh nghiệm chậm rãi nhằm giữ lợi tức.

Quan trọng hơn hết đó là việc cố gắng giữ đến tận hai Aurelion Sol trên bàn chờ – một nước đi vô cùng chiến lược bởi đối thủ cạnh tranh của anh hiện đang rất cần unit trên và việc giam tướng sẽ khiến tỷ lệ roll ra của đối thủ giảm đi đáng kể.

Một điều nữa cần chú ý đó là sự quyết đoán và nhanh trí của người chơi. Sau khi quan sát thấy được rằng Sylas và Idas là hai bức tường mà Shi Oh Yu của mình không thể nào vượt qua được để chạm đến chủ lực của đối phương, anh liền nghĩ ngay đến Aurelion Sol carry vì tướng này có thể bỏ qua toàn bộ tuyến trên và sử dụng Hố đen vũ trụ để kết liễu carry địch.

Thậm chí người chơi này nhanh tay đến mức không mua hụt hoặc thừa một đơn vị nào, còn đủ tỉnh táo để bỏ qua Neeko, giữ tiền mua Aurelion Sol thứ ba trong roll cuối. Xử lý như vậy trong một trận đấu giải quả thật là rất đáng nể.Thông tin về Jade Cup

Credits: Riot Games

Jade Cup là giải đấu quy tụ 152 tuyển thủ có mức rank hàng đầu khu vực Bắc Mỹ do Riot Games cùng Giant Slayer đứng ra tổ chức. Đây giải đấu thứ 2 trong chuỗi sự kiện ĐTCL năm 2022 tại khu vực này, sau Astral Cup được diễn ra cách đây một tháng.

Người chơi có thứ hạng từ 24 – 152 khi tham gia sẽ được phân thành các nhóm 8 tranh tài với nhau trong suốt hai ngày thi đấu đầu tiên, còn top 24 người chơi có mức rank cao nhất tính từ trước thời điểm đăng ký sẽ được vào thẳng ngày thi đấu thứ ba.

Giải sẽ chọn ra 4 người chơi có tổng số điểm cao nhất qua bốn ngày thi đấu để đến với vòng chung kết Vùng đất rồng mùa 7.

Giải đấu sẽ được phát sóng trực tiếp trên kênh Twitch chính thức của ĐTCL vào ngày 6 và 7/8 tới. Hãy chú ý đón xem nhé!

XEM THÊM: ĐTCL: Điểm qua những thay đổi đáng chú ý trong bản cập nhật 12.14