8 đấu sĩ luôn là đội hình được hướng tới từ những mùa đầu tiên. Đơn giản vì đây là đội hình trâu bò nhất nhưng các vị tướng trong hệ này lại vô cùng có dame dù là ở bất kể phiên bản nào của ĐTCL từ trước đến nay.

Cùng ONE Esports đến với đội hình này nhé! (Lưu ý đây không phải là đội hình đảm bảo top nhưng nó rất thú vị trong việc đổi gió và thử sức với tư duy của mình).

Đội hình tổng quát – 8 đấu sĩ

Credit: ONE Esports via tactics.tools

Đội hình 8 đấu sĩ tất nhiên sẽ giống như cái tên của nó: gồm 8 đấu sĩ. Chi tiết hơn thì đội hình này sẽ bao gồm: Tahm Kench, Skarner, Shen, Illaoi, Sylas, Olaf, Ornn và Sy’fen. Với 8 đấu sĩ chúng ta sẽ được cộng thêm 800 máu nhưng các tướng đấu sĩ sẽ được gấp đôi tức là 1600 máu.

Khi 8 đấu sĩ với 1600 máu cộng thêm, kết hợp với nội tại hồi 12% máu đã mất của của Dây Chuyền Chuộc Tội, đội hình của bạn sẽ cực kì trâu bò và khó mất đi dàn tank. Bên cạnh đó, chúng ta còn kích được thêm 4 ám Long và 2 Chiến binh cũng sẽ giúp cho các vị tướng thuộc 2 hệ này có một lượng dame cộng thêm ổn định.

Nâng cấp rồng thần và trang bị phù hợp

8 đấu sĩ
Credit: Riot Games


Các nâng cấp rồng thần có lợi cho đấu sĩ luôn là một ưu tiên hàng đầu. Vì thế, việc lựa chọn nâng cấp rồng thần là điều đơn giản nhất khi chơi đội hình dễ nhớ tên mà trâu bò này.

Bên cạnh đó, các Nâng cấp thăng tiến sức mạnh hoặc tăng giáp như Giáp tự chế hoặc các nâng cấp cho thêm sức mạnh công kích cũng rất tốt. Đơn giản, vì nó cho Sy’fen thêm một lượng dame vô cùng lớn với các trang bị trên.

Chúng ta đặc biệt ưu tiên trang bị cho Sy’fen bao gồm Vô Cực – Cung Xanh – Huyết Kiếm. Vì thế, Kiếm BF là ưu tiên hàng đầu rồi đến găng đấu tập và cung gỗ. Sau đó, các bạn nên chọn các trang bị tank cho Ornn (hoặc vị tướng 3 tiền 3 sao nếu Ornn 2 sao ra trễ) như Vuốt Rồng – Giáp Gai và Dây Chuyền Chữ Thập. Trang bị cuối cùng sẽ là trang bị hào quang tăng lợi ích cho đồng minh như Solari, Zeke, Cốc Phù Thủy, Dây Chuyền Chuộc Tội.

Cách chơi

Credit: Riot Games

Chúng ta nên cố gắng roll các vị tướng 3 sao 1 tiền để tăng độ trâu cho đội hình. Cố gắng lấy các trang bị dame cho Sy’fen trước, vì thế, bán máu 1 2 lần đi chợ đầu là điều đương nhiên.

Từ đầu game đến giữa game, Sy’fen rất khó ra (nếu ra sớm thì quá tốt rồi) nhưng nếu ra trễ, chúng ta phải sử dụng một carry khác là Olaf hoặc một carry “ngoại tộc” ngay lập tức là Varus hoặc Xayah.

Cuối game, chúng ta cũng không sợ việc Sy’fen bị sốc dame vị nó rất trâu, phải nói là cực kì trâu nhờ vào nội tại của Đấu Sĩ. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là PHẢI CÓ ĐƯỢC SY’FEN – Vì thế, đây là đội hình chơi cho vui (khá phụ thuộc nhân phẩm do chỉ có Sy’fen là carry).

Tuy nhiên, nếu các bạn sử dụng não tốt, thích chơi 8 đấu sĩ và có khả năng xoay bài nhanh nhạy thì nó vẫn là một top choice cho tất cả anh em.

XEM THÊM: ĐTCL: Corki Pháo hoa – biến sàn đấu của bạn thành đêm giao thừa