Bản cập nhật 12.18 đang đến rất gần! Đi kèm với những chỉnh sửa có ảnh hưởng trực tiếp đến meta của CKTG 2022 thì đội ngũ cân bằng TFT cũng đã cố gắng đem lại những thay đổi tích cực đến ĐTCL mùa này, cụ thể là với Nunu.

Còn nhớ trong bản cập nhật 12.17 khi mùa 7.5 vừa được ra mắt tại máy chủ VN, Mortdog – giám đốc thiết kế TFT – đã trực tiếp lên tiếng xin lỗi cộng đồng vì vô tình “ngó lơ” sức mạnh vượt trội của Nunu cùng tộc hệ Chiến binh rồng trước thềm ra mắt. Ông cùng đội ngũ cân bằng cũng nhấn mạnh rằng họ không thể can thiệp vào game để đưa ra thay đổi lớn trong bản vá và chỉ có thể đưa ra những phương án chữa cháy tức thời.Giờ đây, trong bản cập nhật 12.18, Nunu và Chiến binh rồng cuối cùng cũng nhận được cú nerf thích đáng. Cụ thể, sát thương chuẩn cộng thêm từ cú cắn của Nunu đã bị giảm từ 33% xuống 20%. Đồng thời, máu cộng thêm của hệ Chiến binh rồng ở mốc 6 và 8 giảm từ 900/1200 xuống 800/1000, SMPT cộng thêm giảm từ 75 xuống 70.

ĐTCL 12.18 chi tiết bản cập nhật
Credit: Riot Games

Đây là thay đổi được các cờ thủ trông đợi nhất trên khắp mọi máy chủ vì trong phiên bản hiện tại, “bãi rác” Nunu Chiến binh rồng đang thực sự vượt ngoài tầm kiểm soát ở mọi bậc rank. Việc ấn của tộc hệ này có thể ghép được từ xẻng cộng với lõi sách chọn ấn có tỉ lệ xuất hiện cao đã khiến cho một đội hình vốn dĩ phải rất khó khăn mới đạt được ngưỡng sức mạnh sớm trở nên quá bá và khó có thể bị ngăn cản.

Lee Sin cũng nhận phải nerf nhẹ khi bị tăng lượng mana cần có để sử dụng chiêu từ 80 lên 90, giới hạn sức mạnh của những carry thượng hạng thuộc hệ này.Hậu nerf Nunu, Sohm và Pháp sư được kỳ vọng sẽ lọt top meta trong bản 12.18

Ngoài thay đổi cấp thiết để kìm hãm sức mạnh của Chiến binh rồng nói chung, Sohm cùng Pháp sư sẽ là những kẻ được lợi nhất sau bản 12.18. Về cơ bản, sát thương chiêu thức của Sohm tại 2 cấp sao đầu sẽ được tăng đáng kể, kết hợp cùng với lượng SMPT cộng thêm cho Pháp sư ở mọi mốc khiến đội hình này khả năng cao sẽ vươn lên dẫn đầu meta.

Chúng ta đều nhận thấy rằng Sohm và Pháp sư vốn dĩ không yếu nhưng lại dễ bị lu mờ nhờ vào sức mạnh vượt trội của các tộc hệ khác ở những vòng đầu. Song, với chỉnh sửa trên, Pháp sư giờ đây sẽ có được cú hích cần thiết để trụ lại bàn đấu trước giai đoạn có Sohm và điều này hy vọng sẽ giúp chú rồng thần Thủy Long không còn phải chịu thua kém trước những “đồng nghiệp” khác.

XEM THÊM: ĐTCL 7.5: Lux dùng kĩ năng nhưng không có tác dụng, đây là lỗi hay là tính năng?