Như vậy, ĐTCL 12.14 đã cập bến các máy chủ. Những thay đổi của bản cập nhật này đã mang đến thay đổi lớn trong meta thi đấu ĐTCL. Nhất là đối với các đội hình reroll giờ đây sẽ không còn được ưa chuộng khi đội ngũ cân bằng đã có những thay đổi tác động lớn đến các tướng reroll từ 1 đến 3 tiền.

Vì vậy, trước những thay đổi của ĐTCL, hãy cùng ONE Esports tìm hiểu về top 3 đội hình leo rank thần tốc trong phiên bản 12.14 này nhé!

Thượng Long – Pháp Sư

Credit: LMHT

Tại ĐTCL 12.14, Aurelion Sol đã nhận thêm được lần tăng tiến sức mạnh nữa kể từ lúc ra mắt vào mùa 7. Với lượng mana được chỉnh sửa từ 40/90 xuống còn 0/60, một Aurelion Sol cầm Shojin sẽ chỉ cần đánh khoảng ba đòn là đã đủ tung chiêu, cũng đồng nghĩa với việc Bùa Xanh sẽ trở thành lựa chọn tốt hơn cho vị tướng này.

Không dừng lại ở đó, với việc sát thương chiêu thức của Aurelion Sol 2 sao được tăng từ 475 lên 700 và chỉ còn cần 15 giây để được kích hoạt hiệu ứng Thăng Hoa của bản thân, có thể nói những Ao Shin 2 sao giờ đây sẽ khó lòng có thể đọ lại cả về sát thương lẫn khả năng kết liễu chủ lực khi mà rồng thần Thượng Long vốn đã có AI target tuyến sau vượt trội hơn hẳn.

Bởi vậy, các bài đánh Thượng Long, Pháp Sư xoay quanh Aurelion Sol sẽ trở thành một trong những bài đánh dễ leo top nhất trong phiên bản 12.14. Ngoài ra, ở bài đánh này, người chơi có thể tận dụng mốc 6 Thượng Long để hack đồ dễ dàng.Rồng Thần

ĐTCL
Credit: LMHT

Liên Minh Rồng Thần tại bản 12.14 này đã được nâng cấp hoàn hảo để trở thành một trong những bài đánh hot hit nhất meta. Tuy nhiên, bài đánh này cần ra được rồng sớm hoặc có được ấn Liên Minh Rồng thần để tối đa hóa sức mạnh.

Cần tập trung đồ cho các unit như Deaja hay Sy’fen làm carry hoặc Shi-Oh-Yu, Idas làm tanker. Ngoài ra, vì là một đội hình full rồng thần nên người chơi cần phải tích được nhiều tiền nhất có thể. Khi lên level cao hơn có thể thêm Soraka và Bard vào đội hình.

Ngọc Long

Credit: LMHT

Tại 12.14, các tướng Ngọc Long như Anivia được buff, Shi Oh Yu chỉ bị giảm Sát Thương ở mốc 3 sao, hiệu ứng 6 Ngọc Long tăng nhẹ. Ngoài ra, việc Quỷ Thư Morello trở lại cũng là tín hiệu tốt cho Neeko và Anivia. Đối với đội hình này, người chơi cần có sớm Shi-Oh-Yu và cần lên được 9 Ngọc Long để tối đa sức mạnh.

Bởi vậy, người chơi có thể lựa chọn Anivia hoặc Neeko làm carry và để Shi-Oh-Yu chịu trách nghiệm tanker cho toàn đội. Cuối trận có thể kẹp thêm Soraka hoặc Pyke để tối đa sức mạnh hơn nữa.

Ngoài những đội hình kể trên, còn đội hình nào theo bạn có thể vào top một cách dễ dàng nữa hay không? Hãy chia sẻ cho ONE Esports biết nhé!

XEM THÊM: ĐTCL: Sử dụng ‘Nhanh tay lẹ mắt’ sao cho hợp lý