Riot Games sẽ tiếp quản Liên Minh Huyền Thoại cùng chế độ Đấu Trường Chân Lý ở khu vực Đông Nam Á kể từ tháng 1/2023. Trước đó, Garena đã tiếp quản việc phát hành LMHT và thiết lập các máy chủ chuyên dụng ở hầu hết các quốc gia Đông Nam Á kể từ năm 2010.

Sau 12 năm đồng hành, Garena đã trả lại quyền việc phát hành hai tựa game Liên Minh Huyền Thoại và chế độ Đấu Trường Chân Lý tại khu vực Đông Nam Á và Đài Bắc Trung Hoa Cho Riot Games. Tính thêm 3 trò chơi bao gồm: VALORANT, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến và Huyền Thoại Runeterra, số lượng các tựa game Riot Games tự phát hành trong khu vực giờ đây sẽ được nâng lên thành năm trò chơi.

Đấu Trường Chân Lý
Credit: Riot Games

Việc Riot Games trực tiếp tiếp quản khu vực Đông Nam Á mở ra nhiều cơ hội cho người hâm mộ. Đặc biệt là với những người yêu Đấu Trường Chân Lý. Chính bởi các khu vực khác trên thế giới đã được trải nghiệm ĐTCL trên điện thoại di động từ năm 2019 nhưng khu vực Đông Nam Á thì chưa. Trong suốt thời gian qua, người chơi Đông Nam Á chỉ có thể chơi ĐTCL bản PC hoặc chơi ĐTCL ở các server khác như NA… Nhưng kể từ năm 2023, mọi chuyện sẽ thay đổi.Người chơi Đông Nam Á có thể tải xuống ĐTCL Mobile từ App Store và Google Play. Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với ONE Esports, Alex Kraynov – Giám đốc điều hành APAC, Riot Games, đã chia sẻ thêm về tương lai của ĐTCL Mobile tại Đông Nam Á như sau: “Chúng tôi có kế hoạch tung ra ĐTCL phiên bản di động trong khu vực. Các đội đang tập trung cao độ để đi ĐTCL tới với người chơi Đông Nam Á một cách nhanh nhất.”

Credit: Riot Games

Người chơi ở Đông Nam Á có thể tải xuống ứng dụng từ App Store và Google Play Store trên thiết bị di động của họ, đồng thời chờ đợi các giải đấu ĐTCL và LMHT do Riot điều hành trong tương lai. “Đây cũng là một ví dụ rất rõ ràng về lý do tại sao ĐTCL nên nằm trong một hệ sinh thái của Riot.” – Alex nói thêm.

Theo dõi ONE Esports trên Twitter để biết thêm thông tin về các cuộc phỏng vấn, tin tức về Liên Minh Huyền Thoại và Esports.

XEM THÊM: Ambition chính thức đặt tên con theo vị tướng làm nên tên tuổi của mình tại CKTG 2017