Mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi thư chúc mừng Team Spirit sau chiến thắng tưng bừng tại giải đấu Dota 2 The International 10 (gọi tắt là TI10). Đội tuyển Team Spirit đến từ Nga bao gồm ba tuyển thủ Nga, trong khi hai người còn lại đến từ Ukraine.

Thư chúc mừng của Tổng thống Putin gửi tới Team Spirit đã được đăng tải trên kremlin.ru – trang web chính thức của chính phủ Nga.Tổng thống Putin đã ca ngợi màn trình diễn tuyệt vời của đại diện Đông Âu trong suốt giải đấu và ca ngợi chiến thắng đầy thuyết phục trong trận chung kết TI 10. Sự công nhận và những lời ca ngợi từ nhân vật chính trị lớn nhất của Nga chắc chắn có ý nghĩa rất lớn đối với Team Spirit nói riêng và cộng đồng thể thao điện tử nói chung.

Không được đánh giá cao tại giải đấu TI10 nhưng Team Spirit đã tạo ra cơn địa chấn khi lần lượt đánh bại các đội tuyển lớn như Invictus Gaming, Team Secret, Virtus Pro… và đặc biệt là đại diện Trung Quốc PSG.LGD trong trận Chung kết để ẵm về hơn 420 tỷ tiền thưởng.

Team Spirit wins The International 10 (TI10) Valve's Dota 2 world championship

Đội hình Dota 2 của Team Spirit bao gồm:

  • Illya “Yatoro” Mulyarchuk (Ukraine)
  • Alexander “TORONTOTOKYO” Khertek (Russia)
  • Magomed “Collapse” Khalilov (Russia)
  • Miroslaw “Mira” Kolpakov (Ukraine)
  • Yaroslav “Miposhka” Naidenov (Russia)
  • Airat “Silent” Gaziev (Russia) (Coach)

Team Spirit đã mang về ngôi vương DOTA 2 thế giới sau tròn một thập kỷ cho khu vực CIS – Na’Vi lên ngôi vô địch vào năm 2011 (TI 1). Thành tích vô địch TI 10 của đại diện Đông Âu chính là một cơn địa chấn của làng DOTA thế giới.

XEM THÊM: Team Spirit gây chấn động làng Dota 2 khi đánh bại PSG.LGD để lên ngôi vô địch The International 10, ẵm về hơn 420 tỷ tiền thưởng