Peter “dupreeh” Rasmussen, xạ thủ súng trường của Vitality đã trở thành tuyển thủ CS:GO chuyên nghiệp duy nhất trên thế giới vượt mốc 2 triệu USD tiền thưởng thu nhập từ giải đấu (số liệu thống kê theo chuyên trang Esports Earnings).

Dupreeh đã phá vỡ cột mốc quan trọng này sau khi giúp ZywOo và Vitality giành chiến thắng tại BLAST Paris Major vào ngày 21 tháng 5.

Credit: HLTV

Dupreeh hiện đứng đầu về thu nhập giải đấu trong thể thao điện tử CS:GO với 2,164 triệu USD. Tuy con số này chưa chắc đã thực sự chính xác tuyệt đối nhưng nó phần nào cho người hâm mộ có cái nhìn tổng quan về số tiền mà một tuyển thủ chuyên nghiệp tích lũy được trong suốt sự nghiệp thi đấu của họ.

Năm người chơi CS:GO hàng đầu khác về thu nhập từ giải đấu đều từng là đồng đội với dupreeh trong suốt sự nghiệp của họ. Magisk đứng thứ năm trong danh sách và hiện đang là đồng đội của dupreeh ở Vitality, nhưng anh chàng này cũng là một phần của Astralis như Xyp9x, dev1ce và gla1ve những tuyển thủ chuyên nghiệp khác trong top năm.

Credit: Screenshot by ONE Esports

Năm tuyển thủ này đã cùng nhau giành được ba giải CS:GO Majors liên tiếp từ năm 2018 đến 2019.Dupreeh là tuyển thủ duy nhất tham gia tất cả các giải Major trong lịch sử CS:GO

Valve bắt đầu tổ chức các giải Major tại DreamHack Winter vào năm 2013 và tiếp tục tổ chức thêm 18 giải sau đó. Dupreeh đã lập nhiều kỷ lục mới kể từ khi Vitality đủ điều kiện tham gia BLAST Paris Major vào tháng 4 và chính thức trở thành tuyển thủ CS:GO chuyên nghiệp duy nhất trên thế giới tham dự mọi giải Major trong lịch sử CS:GO.

Dupreeh cũng trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp CS:GO duy nhất giành được 5 giải Major sau khi nâng cao chiếc cúp BLAST Paris với Vitality. Bốn chức vô địch Major trước đó là khi Dupreeh còn là tuyển thủ của Astralis và vô địch ELEAGUE Atlanta Major vào tháng 1 năm 2017, FACEIT London Major vào tháng 9 năm 2018, IEM Katowice Major vào tháng 3 năm 2019 và StarLadder Berlin Major vào tháng 9 năm 2019.

Credit: HLTV

Dupreeh đã nói trong các cuộc phỏng vấn sau khi BLAST Paris Major kết thúc rằng anh ấy dự định sẽ tiếp tục thi đấu khi CS:GO chuyển sang Counter-Strike 2, vì vậy có khả năng anh ấy sẽ phá nhiều kỷ lục và kiếm được nhiều tiền thưởng hơn trong tương lai gần chỉ là vấn đề thời gian.

XEM THÊM: CSGO: Tổng hợp các thiết lập được nhiều cao thủ trên thế giới tin dùng