Chiến thắng 2 – 0 của Vitality trước GamerLegion trong trận Chung kết BLAST Paris Major 2023 không chỉ đem về chiếc cúp Major quý giá cho “bầy ong vàng” trên chính quê nhà mà còn ý nghĩa hơn nữa khi trở thành đội tuyển cuối cùng vô địch một giải đấu lớn trong lịch sử CS:GO

Chiếc cúp Major cuối cùng trong lịch sử CS:GO
Credit: BLAST Preimer

Phép màu dành cho chú ngựa ô GamerLegion tại BLAST Paris Major 2023 đã không thể xảy ra trong trận đấu cuối cùng khi apEX cùng những người đồng đội có một ngày thi đấu vô cùng thăng hoa. Vitality nhanh chóng giành chiến thắng chung cuộc tại 2 map đấu là Overpass và Nuke với tỉ số lần lượt 16 – 6 và 16 – 13. 

Với map đấu Overpass, có vẻ GamerLegion đã quá tự tin vào tỉ lệ thắng cao của mình mà quên rằng Team Vitality cũng thi đấu vô cùng tốt ở map đấu này. 

GamerLegion để trôi quá sâu trong lượt first half khi thua 4 – 11 bên phía T side và không thể gượng lại ở lượt second half. 

GamerLegion đã quá tự tin khi chọn Overpass
Credit: BLAST Preimer


Sang đến Nuke, GamerLegion thi đấu khởi sắc hơn rất nhiều và khẳng định tại sao họ có mặt ở trận Chung kết BLAST Paris Major 2023 lần này. IM thi đấu vô cùng hay khi có đến 23 mạng chỉ trong lượt first half. 

Tuy nhiên như vậy là không đủ khi sang second half, iM liên tục chết chay trong khi những người đồng đội của anh không thể tỏa sáng thay cho tanker người Romania. Dù dẫn đến 10 – 5 trong lượt first half nhưng cuối cùng, GamerLegion vẫn để Team Vitality lội ngược dòng và giành chiến thắng 16 – 14. 

Team Vitality đã giành chức vô địch BLAST Paris Major 2023 với thành tích toàn thắng, thậm chí không để thua bất kì map đấu nào, đồng thời cũng phá vỡ nhiều kỉ lục cá nhân. 

  • Zonic trở thành HLV vĩ đại nhất trong lịch sử CS:GO khi giành được 5 chức vô địch Major.  
  • Năm cũng là số lần Dupreeh được nâng cao chiếc cúp Major.  
  • Đây là Major đầu tiên của Spinx và ZywOo. Với bản thân ZywOo, anh cũng giành luôn MVP tại giải đấu lần này.

BLAST Paris Major 2023 là Major cuối cùng trong lịch sử CS:GO. Tuy nhiên, hành trình của Team Vitality chắc chắn sẽ chưa dừng lại. Hi vọng “bầy ong vàng” có thể giữ vững phong độ và tiếp tục gặt hái thêm những thành công khi CS2 chính thức ra mắt. 

XEM THÊM: Counter-Strike 2 sẽ được miễn phí tương tự CS:GO?