Isekai là một thể loại trong anime, khi một nhân vật được đưa từ thế giới hiện tại vào một thế giới khác. Từ đó, họ phải tìm cách sinh tồn, giao lưu với bạn bè mới để chờ ngày được quay trở lại thế giới thực (hoặc không).

Rất nhiều anime isekai được phát hành hàng năm, một số trở thành những bộ đáng quên nhất, nhưng cũng có một số bộ lại thu hút được nhiều sự chú ý và trở thành kinh điển. Hôm nay, cùng ONE Esports điểm qua những anime isekai đáng xem nhất trong năm 2023 nhé.

Tokyo Revengers

Credit: Waikui Ken

Anime Tokyo Revengers là một bộ anime Nhật Bản dựa trên bộ manga cùng tên của tác giả Ken Wakui. Bộ phim xoay quanh nhân vật chính Takemichi Hanagaki, một chàng trai 26 tuổi thất nghiệp và đang trải qua một cuộc sống không mấy hạnh phúc.

Sau khi biết tin cô bạn gái cũ Hinata Tachibana của mình bị giết chết bởi băng nhóm Tokyo Manji (Touman), anh quyết định trở lại quá khứ 12 năm trước để thay đổi số phận và cứu cô ấy. Takemichi liên lạc với các thành viên của băng nhóm Tokyo Manji Gang, bao gồm cả tên trùm Mikey và Draken, và cố gắng thuyết phục để thay đổi số phận của Hinata và Naoto, em trai của cô.

Re:Zero: Starting Life in Another World

Credit: Tappei Nagatsuki

Anime Re:Zero: Starting Life in Another World là một anime dựa trên light novel cùng tên của tác giả Tappei Nagatsuki. Câu chuyện xoay quanh Subaru Natsuki, một thanh niên trẻ bị đưa đến một thế giới khác sau khi rời khỏi cửa hàng tiện lợi. Ở đó, anh ta gặp một cô gái tên là Emilia và bị cuốn vào một cuộc phiêu lưu đầy nguy hiểm.

Subaru phát hiện ra rằng anh ta có khả năng hồi sinh khi chết và quyết định sử dụng nó để tìm ra lời giải cho một loạt các sự kiện bí ẩn xảy ra trong thế giới đó. Tại đây, Subaru phải đối mặt với những thử thách đầy khó khăn, luôn phải “chết đi sống lại” nhiều lần để tìm ra sự thật.Overlord

Credit: Kugane Maruyama

Câu chuyện xoay quanh Momonga, một game thủ yêu thích tựa game online Yggdrasil, đã bị mắc kẹt trong thế giới của trò chơi sau khi máy chủ bị tắt.

Tại đây, Momonga hóa thân thành chính nhân vật mình đang chơi Ainz Ooal Gown. Với tư cách là Chúa tể của Nazarick, ưu tiên hàng đầu của Momonga là mạng sống của người dân và đối đầu với những mối đe dọa từ bên ngoài.

Ainz quyết định sử dụng kiến thức và khả năng của mình để tìm hiểu về thế giới mới và tìm cách trở về thế giới thực.

Mushoku Tensei: Jobless Reincarnation

Credit: Rifujin na Magonote

Mushoku Tensei: Jobless Reincarnation (Thất Nghiệp Chuyển Sinh) kể về một chàng trai 34 tuổi tên là Rudeus Greyrat, người đã chết đuối và được tái sinh trong một thế giới khác với kỹ năng, trí thông minh và sức mạnh vượt trội. Trong thế giới mới này, Rudeus quyết định tận dụng kinh nghiệm và kiến thức của mình để bắt đầu một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Rudeus bắt đầu học về phép thuật và chiến đấu với các giáo viên cũng như bạn bè của mình. Cùng với sự giúp đỡ của gia đình và bạn bè mới, anh ta trở thành một pháp sư mạnh mẽ. Trong khi Rudeus tìm hiểu về thế giới mới này, Rudeus cũng bắt đầu tìm kiếm câu trả lời cho những bí mật trong quá khứ của mình và về những kỹ năng đặc biệt mà anh có.

Log Horizon

Credit: Touno Mamare

Câu chuyện trong Log Horizon bắt đầu khi hàng nghìn game thủ trên toàn thế giới đang phát cuồng vì tựa gmae Elder Tale thuộc thể loại MMORPG. Sau đó, những người chơi bất ngờ phát hiện mình đã được tái sinh trong thế giới ảo và không thể thoát khỏi nó.

Shiroe, một game thủ chuyên nghiệp và cũng là một trong những người đầu tiên phát hiện ra việc bị mắc kẹt trong game. Với sự giúp đỡ của những người bạn cũ và các game thủ khác, Shiroe bắt đầu tìm hiểu về thế giới mới này và tìm cách để sống sót trong đó.

Cùng với các người chơi khác, Shiroe sử dụng kiến thức và kỹ năng của mình để xây dựng một cộng đồng trong thế giới này và đối mặt với những thách thức từ các thế lực khác. Họ phải chiến đấu với các quái vật và thực hiện các nhiệm vụ để giành được kinh nghiệm và phát triển các kĩ năng của bản thân.

XEM THÊM: Top 5 anime về game đáng xem nhất năm 2023