Không thể phủ nhận rằng số lượng nhân vật trong One Piece rất đồ sộ, nhưng xét về tổng thể, không có bất kỳ nhân vật nào trong số đó nổi tiếng hơn những thành viên trong băng Mũ Rơm. Băng hải tặc của thuyền trưởng Luffy đã tồn tại cả nghìn chương truyện và rất nhiều người hâm mộ cũng có những thành viên yêu thích của họ trong băng. Tất nhiên, Chopper được xếp hạng cao trong danh sách nhờ tạo hình dễ thương của mình. Và gần đây, tác giả Eiichiro Oda cũng đã trả lời lý do vì sao thiết kế của vị thuyền y băng Mũ Rơm được thay đổi hoàn toàn vào nhiều năm trước.

Lí do thay đổi tạo hình của Chopper

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây khi mà Oda có một cuộc trò chuyện với Gosho Aoyama, tác giả của bộ truyện Thám tử lừng danh Conan, cả hai người đã cùng nhau thảo luận về tác động của anime từ bộ truyện của họ lên chính manga gốc. Và Oda cũng nói rằng anime đã thúc đẩy tác giả thay thế tạo hình của Chopper.

Chopper
Credit: Oda

Oda đã đồng ý với Aoyama khi ông nói rằng đôi khi họ phải thay đổi một nhân vật sau khi nghe diễn viên lồng tiếng của nhân vật đó trên anime. “Tôi cũng đã biến Chopper thành một ‘linh vật’ sau khi nghe giọng lồng tiếng của cậu” – Oda chia sẻ. “Tôi có phương châm không vẽ linh vật, nhưng giọng của Otani Ikue quá dễ thương.”Nếu bạn đọc nhớ lại một chút thì One Piece dường như đã mang đến cho Chopper một sự lột xác rất lớn khi cậu ấy trở lại sau 2 năm timeskip. Quay ngược lại khi cậu được giới thiệu lần đầu, thiết kế của Chopper không phải dạng chibi như hiện nay. Bác sĩ trông giống một con tuần lộc nhỏ như mong đợi ban đầu, nhưng càng về sau, Chopper đã dần có thêm những đặc điểm dễ thương. Những thay đổi này đã được thúc đẩy mạnh hơn nữa khi Oda áp dụng chúng vào trong manga. Kết quả cuối cùng, chúng ta đã có được tạo hình quen thuộc như hiện nay.

Credit: Oda

Cuối cùng, hóa ra lý do Oda thay đổi diện mạo Chopper, tất cả là vì màn lồng tiếng ấn tượng của Ikue. Người hâm mộ One Piece có quyền quyết định xem họ có thích tạo hình mới của anh chàng hải tặc dễ thương này hay không, nhưng có vẻ bác sĩ hàng hải của chúng ta đã đủ hài lòng với điều đó. Bây giờ, giá mà Chính phủ Thế giới tăng tiền thưởng của chú tuần lộc tội nghiệp này thì hay biết mấy…

XEM THÊM: OPM chap 215: Khoảng khắc Garou nhận ra Saitama nằm ở một ‘đẳng cấp’ khác