One Piece không phải là bộ manga duy nhất có hơn 1000 chapter được đăng trên tạp chí truyện tranh hiện nay. Trên thực tế, Gosho Aoyama và bộ truyện đình đám Thám tử lừng danh Conan của ông đã vượt qua mốc ấy từ rất lâu trước khi Oda tiên sinh làm được điều này. Và sắp tới đây, cả hai người sẽ có một buổi phỏng vấn “vô tiền khoáng hậu” với Jump.

Cụ thể, phần 1 của bài phỏng vấn sẽ được phát hành trên tuần san Weekly Shounen Jump số 34 của Shueisha vào ngày 25/7, và phần còn lại sẽ được đăng trên tuần san Weekly Shounen Sunday số 35 của Shogakukan vào ngày 27/7. Nội dung của cuộc phỏng vấn hiện tại vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, với sức nóng chưa từng dứt, nó hứa hẹn sẽ công bố nhiều thông tin thú vị và hấp dẫn cho hai bộ truyện nổi tiếng có độ dài khủng nhất nhì xứ sở hoa anh đào.

Trong một bài phỏng vấn với tạp chí Da Vinci vào 3 năm trước, Gosho Aoyama đã từng bày tỏ mong muốn có một cuộc phỏng vấn với Eiichiro Oda, trên cương vị là tác giả của hai bộ truyện dài kỳ và dự kiến cán mốc Volume 100 cùng thời điểm. Quả thực, tập 100 của Conan đã ra mắt vào tháng 10/2021, và tập 100 của One Piece xuất bản vào tháng 9/2021, gần như cùng một lúc. Tháng 11 năm ngoái, tác giả Oda đã dành sự tôn trọng của mình cho Aoyama bằng một bình luận: “Tôi chưa từng gặp anh ấy, nhưng anh ấy giống như một chiến hữu của tôi vậy. Tôi biết để đạt được 100 tập truyện khó khăn như thế nào, Aoyama-san! Xin chúc mừng anh và Conan tập 100!”.

One Piece

Trên trang YouTube chính thức của One Piece, một teaser ngắn về buổi phỏng vấn đã được đăng lên với tiêu đề “Shinjitsu wa Itsumo Hitotsunagi no Daihihou”, tức nghĩa “Sự thật luôn luôn là một kho báu”, đề cập tới cả kho báu trong One Piece lẫn câu nói thương hiệu của chàng thám tử teo nhỏ. Trong đoạn video, bài hát chủ đề của Conan và “We Are” của One Piece thay phiên nhau vang lên khiến fan hâm mộ không khỏi phấn khích.

Thám tử lừng danh Conan được tác giả Gosho Aoyama chắp bút vào năm 1994, trước khi One Piece ra đời khoảng 3 năm. Hiện tại, Conan đang là tác phẩm chủ lực ở Tuần san Sunday do NXB Shogakukan phát hành, cũng như vị thế khó ai bì kịp của One Piece ở Tuần san Jump do NXB Shueisha thầu. Cả hai đều là những bộ truyện cực kỳ nổi tiếng và thành công, với doanh số khủng trên toàn thế giới cùng nhiều sản phẩm ăn theo hằng năm.

XEM THÊM: One Piece: Đô Đốc Ryokugyu – kẻ tôn sùng tuyệt đối Akainu và mang sức mạnh thức tỉnh hệ Paramecia?