Trong One Punch Man chap 215 và 216, có rất nhiều biến cố đã xảy đến và dường như Trái Đất sắp chuẩn bị “bay màu” do sự phá hoại của Garou. Đồng thời, 2 chap này còn tiết lộ được sức mạnh của Saitama dường như là vô hạn và thăng tiến một cách nhanh chóng với khả năng đặc biệt mới là Quay ngược thời gian.

Tuy nhiên, vị cứu tinh của Trái Đất lần này không chỉ có Saitama mà còn là chú bé Tareo – một người xa lạ nhưng lại rất thân thuộc với Garou, a.k.a Thợ Săn Anh Hùng, a.k.a Cái Ác Tuyệt Đối, a.k.a Nỗi Kinh Hoàng Của Vũ Trụ. Nếu Tareo không bị thương, có lẽ Garou sẽ tiếp tục kế hoạch của mình đánh bại cả HIệp Hội Anh Hùng (nhưng không thể toàn thây với Saitama).

Sau cơn mưa trời lại nắng

One Punch Man
Credit: Murata


Cả một cuộc chiến dài dằng dặc đã diễn ra với những mất mát lớn và gây bao nhiêu thiệt hại về người và của, chap 217 mở đầu với cảnh Garou phải thú tội trong đồn cảnh sát và đây cũng là dấu hiệu cho thấy sự “hoàn lương” trong con người của Thợ Săn Anh Hùng. Đệ của Bang cùng với thầy giáo của mình phải chuẩn bị “văn xin lỗi” những thiệt hại ở vụ Thợ Săn Anh Hùng đã gây ra cho những cá nhân cũng như tập thể.

Việc Garou chịu quay lại làm đồ đệ của Bang cũng sẽ khiến cho nhiều người cảm thấy khó hiểu, nhưng đó là một việc làm có chủ đích của anh ta cả. Garou khi ở dạng quái vật đã bị Saitama hành cho ra bã và những cú đấm làm cho Garou “quên” mất những bí mật của bản thân đã được khai phá trong khoảng thời gian làm ác nhân của One Punch Man.

Credit:  ANGELIKAmadori

Đồng thời, Garou cũng nhận thấy rằng, trong cả quá trình đi làm Thợ Săn Anh Hùng, chẳng có bất cứ ai có thể đánh đối kháng với bản thân hắn cả (tất nhiên là ngoại trừ Saitama). Đặc biệt, cuộc sống của Tareo dường như cũng trở nên tốt hơn sau biến cố. Cậu bé học được từ Garou ý chí vững vàng dù bị bắt nạt nhưng vẫn vị tha, cũng như kết bạn được với một đại gia khét tiếng của thành phố.

One Punch Man đang dần hấp dẫn hơn cả khi mà Bang vừa đề cử Garou vào làm người kế nhiệm cho Nanh Bạc lên Hiệp Hội Anh hùng. Đây sẽ là một quyết định nhận phải nhiều phản ứng trái chiều nhưng nếu được, lực lượng Anh hùng sẽ được củng cố nhờ vào sức mạnh và kỹ năng của Garou.

XEM THÊM: One Piece: ‘Chó đỏ’ Akainu, thử thách ‘khó nhằn’ nhất của Luffy mạnh như thế nào?