Trong manga One Piece chương #1115, bóng hình bí ẩn của Joy Boy cuối cùng đã được tiết lộ. Đúng như dự đoán, vị cướp biển huyền thoại trông giống hệt Luffy, cũng dễ hiểu vì cả hai đều ăn trái ác quỷ Hito Hito no Mi, Model: Nika. Tuy nhiên, Oda dường như đã đưa vào nhiều điểm khác biệt đáng kể.

Những thay đổi này có thể mang hàm ý rằng thuyền trưởng băng Mũ Rơm vẫn có thể trở nên mạnh hơn.

Nếu Luffy thức tỉnh một dạng mới, cậu thậm chí có thể sánh ngang với sức mạnh của Ngũ Lão Tinh, mang đến hi vọng cho phe hải tặc trong trận chiến ở Đảo Egghead.

Gear 5 có thể chưa phải là hình dạng cuối cùng của Luffy

One Piece, Vegapunk, Joy Boy, chương 1115
Credit: Eiichiro Oda

Trong chương 1115 của manga One Piece, Vegapunk tiết lộ với thế giới rằng tên cướp biển đầu tiên từng tồn tại, Joy Boy đã chiến đấu chống lại Chính quyền Thế giới trong Thế kỷ trống. Khi Vegapunk nói, một đoạn hồi tưởng tiết lộ hình bóng của Chiến binh Giải phóng. Hình ảnh của Joy Boy cực kỳ giống với Luffy trong trạng thái Gear 5. Tuy nhiên, một số điểm khác biệt nhỏ trong ngoại hình, chẳng hạn như việc tóc nhọn hơn nhiều có thể ngụ ý Joy Boy đang ở dạng thậm chí còn mạnh hơn.

Thay vì những đám mây trắng bao quanh Luffy trong dạng này, mây của Joy Boy dường như có màu đen, giống như Ngũ Lão Tinh. Cuối cùng, tư thế của ông có vẻ hung hãn hơn. Những điểm khác biệt này có thể là kết quả của việc Joy Boy đạt được sức mạnh vượt Gear 5, thứ cho phép ông chiến đấu tay đôi với Ngũ Lão Tinh và những hình dạng quái dị của họ.

One Piece: Hình dạng Yōkai của Ngũ Lão Tinh xuất hiện, Nika Luffy gặp nguy?
One Piece: Top những trái ác quỷ mạnh nhất
One Piece, gear 5, luffy, điểm yếu

Bất chấp việc liên tục vượt qua giới hạn của mình, Luffy vẫn chưa đủ trình để đánh bại những cận vệ của Im-sama.

Vì vậy, có lý do để suy luận rằng cậu có thể vẫn chưa mở khóa tất cả sức mạnh của mình. Oda có thể đang chờ đợi thời cơ để buff sức mạnh của Luffy lên một tầm cao mới, đủ sức để đánh bại những phản diện cực kỳ mạnh mẽ này.

Bằng cách này, lời tiên tri về sự trở lại của Joy Boy cuối cùng sẽ được hoàn thành, Luffy trở thành chiến binh đủ mạnh để hạ bệ những kẻ áp bức thế giới. Dạng mới này có thể giống với dạng của Joy Boy trong đoạn hồi tưởng.

Suốt nhiều năm, Joy Boy và mối liên hệ với Luffy là một trong những bí ẩn lớn nhất trong One Piece. Đây là chương cuối cùng của manga, Oda dường như đang nỗ lực hết sức để tiết lộ những bí ẩn xung quanh nhân vật này. Sức mạnh thực sự của Joy Boy và lý do tại sao Chính quyền Thế giới lại sợ ông nhiều như vậy có thể sớm được tiết lộ trong trận chiến của Luffy với Ngũ Lão Tinh.


Theo dõi ONE Esports để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: One Piece: Aokiji (Kuzan) mạnh đến mức nào?