Mới đây, cộng đồng đã bất ngờ “đào lại” một cuộc phỏng vấn năm 1998 của Eiichiro Oda. Hóa ra, những tuyên bố từ 25 năm trước của Oda lại ứng nghiệm với One Piece hiện tại hơn bao giờ hết.

Cụ thể, tác giả One Piece tuyên bố rằng bộ manga sẽ bước vào arc cuối khi Shanks bắt đầu xuất hiện thường xuyên hơn và nếu để ý về vai trò của Shanks cũng như số lần xuất hiện trong các chương gần đây, có lẽ hồi kết của One Piece đã đến.Hóa ra arc cuối đã được Oda lên kế hoạch từ trước

Credit: Eiichiro Oda

Mặc dù Eiichiro Oda nổi tiếng với việc sắp xếp cốt truyện chính của One Piece từ nhiều năm trước, thế nhưng cũng có rất nhiều điều được Oda bịa ra một cách vội vàng. Một lần, tác giả tuyên bố đã điều chỉnh lại nhiều tình tiết cốt truyện, chẳng hạn như Law trở thành một nhân vật quan trọng sau time-skip hay sự xuất hiện của Thất Vũ Hải.

Shanks là một trong những nhân vật đầu tiên xuất hiện trong One Piece. Thế nhưng độc giả lại ít thấy thuyền trưởng băng Tóc Đỏ trong những arc sau đó, bất chấp điều đó, Shanks vẫn là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất series. Tuy nhiên, với việc anh đã chính thức săn lùng One Piece, Shanks có thể sẽ phải đối đầu với Luffy, từ đó đánh dấu hồi kết của bộ manga gần 30 năm tuổi.

XEM THÊM: One Piece: Đây là nhân vật duy nhất có khả năng một mình solo với thành viên băng Râu Đen