Mèo Đi Hia: Điều Ước Cuối Cùng thật sự đã trở thành một cú hit phòng vé khi đạt doanh thu lên đến 1 triệu USD sau đúng một tuần công chiếu.

Tất nhiên, câu chuyện của Mèo Đi Hia hoàn toàn không có liên quan gì đến anime, nhưng mới đây một người dùng trên Twitter đã phát hiện nhiều điểm tương đồng giữa bộ phim Hollywood này và series anime nổi tiếng Attack on Titan.

Mèo Đi Hia: Điều Ước Cuối Cùng lấy cảm hứng từ Attack on Titan?

Để tiện cho mọi người cùng theo dõi, người dùng này đã cho chạy 2 video song song với nhau nhằm dễ nhận thấy một số chi tiết giống nhau. Điểm chung là cả hai nhân vật trong video đều có những động tác nhào lộn, leo trèo trên nóc các tòa nhà rất ăn khớp với nhau trong từng khung hình.

Dễ nhận thấy nhất là khi Mèo Đi Hia và nhân vật trong Attack on Titan cùng khéo léo sử dụng các sợi dây để di chuyển trong không trung.

Từ những hoạt động của máy quay đến cách di chuyển, bay lượn của nhân vật, có thể dễ dàng nhận thấy các cảnh giống nhau như thế nào, nhưng Mèo Đi Hia vẫn chứa nhiều chi tiết sáng tạo riêng sao cho phù hợp với bối cảnh thị trấn nhất có thể.

Tuy có một số người hâm mộ nghi ngờ rằng DreamWorks đã lấy cảm hứng dựa trên Attack on Titan để hoàn thành cảnh phim này, thế nhưng chúng ta không thể phủ nhận rằng studio sản xuất Attack on Titan lúc ấy (Wit Studio) đang rất cố gắng lồng ghép những chi tiết nghệ thuật, sáng tạo dựa trên manga để mang lại những trải nghiệm đã nhất có thể thay vì “bê nguyên si” lên màn ảnh.

XEM THÊM: Anime: Tất tần tật về Demon Slayer To the Swordsmith Village Movie