Trong khi người hâm mộ đang háo hức đợi chờ sự trở lại của Jujutsu Kaisen, bộ truyện shonen nổi tiếng đang chuẩn bị cho mùa thứ ba, hứa hẹn sẽ mang đến một hành trình kịch tính qua “Culling Game” hấp dẫn. Sau khi mùa trước kết thúc và khiến khán giả ngồi méo mặt, MAPPA lại một lần nữa đảm nhận vai trò đạo diễn, sẵn sàng mang đến một phần tiếp theo đầy thú vị.

Đoạn trailer ngắn giới thiệu mùa 3 của MAPPA đã khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy vô cùng phấn khích khi hé lộ cuộc đối đầu căng thẳng giữa nhân vật chính Yuji Itadori và Yuta Okkotsu.

Jujutsu Kaisen hé lộ thông tin về movie mới ngay sau khi đại thắng tại Anime Awards 2024

Jujutsu Kaisen Mùa 3 ra mắt khi nào?

Jujutsu Kaisen, Yuji Itadori, anime, manga

Mùa 3 của Jujutsu Kaisen đã được xác nhận sản xuất ngay sau khi mùa 2 – arc Thảm Họa Shibuya – kết thúc vào tháng 12 năm 2023.

Mất hơn hai năm từ khi kết thúc mùa một (tháng 3 năm 2021) cho đến khi mùa hai được khởi chiếu (tháng 7 năm 2023). Xét theo quy mô của arc truyện tiếp theo, mùa 3 có thể sẽ có độ dài tương đương và khoảng thời gian chờ đợi giữa các mùa cũng tương tự (khoảng hai năm). Trailer đầu tiên chỉ là bản phác thảo sơ lược và ngày phát hành chính thức vẫn chưa được công bố.

Đây không phải dấu hiệu khả quan cho thấy bộ anime này sẽ ra mắt phần mới trong năm 2024. Khung thời gian thực tế có thể rơi vào cuối năm 2025, thậm chí có khả năng sang tận 2026 do MAPPA hiện đang bận rộn với dự án điện ảnh Chainsaw Man.

Oshi no Ko Mùa 2 có bao nhiêu tập và phát sóng ở đâu?
Jujutsu Kaisen bị tố đạo nhái My Hero Academia và Lãng khách Kenshin

Nội dung Jujutsu Kaisen Mùa 3: Diễn biến sau Thảm Họa Shibuya và các chương truyện được chuyển thể

Mùa 3 sẽ tiếp nối sau Sự Kiện Shibuya, nơi “Geto” và Mahito cố gắng phong ấn Gojo vĩnh viễn. Tuy nhiên, kế hoạch của chúng đã không thành công. Yuji, Megumi và các đồng đội đã kịp thời can thiệp và đảo ngược tình thế. Choso, người anh thứ ba của bộ ba Death Painting, tìm cách trả thù Yuji nhưng lại dừng tay sau khi nhìn thấy hình ảnh người anh trai của mình và Yuji.

Mặc dù vậy, Thảm Họa Shibuya cũng đã mang đến những mất mát: Nanami bị Mahito giết hại, còn Nobara bị thương nặng và được cho là đã chết.

Kết thúc arc Shibuya, “Geto”/Kenjaku đánh thức một số người phi thuật sư (những người đã nuốt phải vật thể nguyền rủa hoặc sở hữu năng lực tiềm ẩn, bao gồm cả Fushiguro Tsumiki). Đây là một phần trong kế hoạch khiến thuật sư và người phi thuật sư tàn sát lẫn nhau. Sau đó, Gojo bị trục xuất khỏi Hiệp hội Jujutsu, Yuji bị kết án tử hình – và Yuta (thầy trừ tà xuất hiện trong phim Jujutsu Kaisen 0) được cử đi hành quyết Yuji.

Các chương truyện chuyển thể

Mùa 3 của Jujutsu Kaisen sẽ chuyển thể arc Culling Games từ manga (chương 159 đến 221). Nhưng trước đó, sẽ có một vài arc truyện ngắn hơn được giới thiệu.

  • Thử Thách Itadori (chương 137-143): Arc truyện này bắt đầu từ những diễn biến cuối cùng của mùa 2, xoay quanh việc Yuji bị truy sát hoặc thậm chí là bị hành quyết.
  • Chuẩn bị Hoàn hảo (chương 144-158): Trong arc này, nhóm các thuật sư sẽ chuẩn bị cho Culling Games – một arc giải đấu lớn quy mô, được ví như cuộc chiến Jujutsu kiểu Battle Royale.

Mùa 2 đã chuyển thể khoảng 70 chương, trong khi mùa 3 dự kiến sẽ chuyển thể hơn 80 chương. Do đó, một số nội dung có thể được cắt giảm để đảm bảo mùa 3 có độ dài 23 hoặc 24 tập.

Trailer mùa 3

Trailer đầu tiên của Jujutsu Kaisen mùa 3 chỉ dài 20 giây, chủ yếu thông báo việc chuyển thể arc Culling Games . Trailer phác họa một số nhân vật chủ chốt của Jujutsu Kaisen, bao gồm “Geto” và Yuji.

Xem Jujutsu Kaisen Mùa 3 ở đâu?

Hiện tại, tất cả các tập của hai mùa đầu tiên của Jujutsu Kaisen và bộ phim Jujutsu Kaisen 0 đều có sẵn trên Crunchyroll.

XEM THÊM: Mùa 3 của Jujutsu Kaisen: Hành Trình đầy thú vị qua dòng sự kiện của Bloody Tournament Arc