Sau chiến thắng thuyết phục 3 – 0 trước Team Envy, IGL Redgar cho rằng Gambit Esports vẫn còn đang cách khá xa đỉnh cao mà họ có thể đạt được.

Chiến thắng trước Team Envy trong trận Chung kết VCT Masters Berlin của Gambit Esports đã khép lại sự thống trị của khu vực NA, đem về chiếc cúp đầu tiên cho EMEA tại một giải đấu Valorant thế giới.

Sau khi thất bại trước 100 Thieves và chỉ xếp thứ 2 sau giai đoạn vòng bảng, Gambit Esports đã thực sự lột xác và có được màn trình diễn ngoạn mục cho đến những giây phút cuối cùng. Những ví dụ tiêu biểu có thể nhắc đến là trận thắng tuyệt đối 13 – 0 trước G2 Esports trên map Ice Box hay mới đây nhất chính là việc đánh bại Team Envy trên chính thánh địa Haven của đối phương.

Chiến thắng tuyệt đối 13-0 trước G2 khiến cả thế giới phải bất ngờ
Credit: Screenshot by ONEEsports

Màn trình diễn của Gambit Esports khiến những người hâm mộ và ngay cả những chuyên gia cũng phải bất ngờ. Tuy nhiên, theo đội trưởng Redgar, Sao đỏ vùng CIS vẫn còn nhiều điểm cần cải thiện nếu muốn vươn xa hơn tại Valorant Champions cuối năm nay.

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, Redgar chia sẻ: “Tôi biết rằng chúng tôi vẫn còn cách xa lối chơi mà chúng tôi thực sự vạch ra trong đầu. Chúng tôi cần tiếp tục luyện tập nhiều hơn nữa để giữ vững phong độ tại Valorant Champions. Chúng tôi sẽ làm hết sức”. Khi được hỏi về phong độ hiện tại của cả đội, IGL người Nga nhấn mạnh: “Hiện tại, chúng tôi đang chơi với 60% những gì tôi nghĩ cả đội có thể đạt được”.

Chức vô địch không thể xứng đáng hơn dành cho Redgar và những đồng đội
Credit: Gambit Esports


2021 thực sự là một năm của Gambit Epsorts khi tổ chức này thành công trên trên mọi mặt trận, từ Valorant cho đến CS:GO và cả đội trẻ của nhiều bộ môn trong những giải đấu thuộc khu vực CIS.

Theo Redgar, một trong những lý do Gambit Epsorts thành công đến vậy là nhờ công sức rất lớn của groove, người cách đây không lâu đã chuyển từ vị trí huấn luyện viên CS:GO của Sao đỏ lên thành CEO của tổ chức này. Redgar chia sẻ rằng groove đã hoạt động rất nhiều với đội tuyển Valorant và giúp anh cùng những đồng đội vượt qua được quãng thời gian khó khăn để vươn đến đỉnh cao như hiện tại: “Groove đã giúp chúng tôi rất nhiều trong giao tiếp, điều mà chúng tôi đã từng gặp rất nhiều khó khăn”.

Cựu huấn luyện viên CS:GO, CEO của Gambit Esports, Groove đã giúp đỡ Redgar và những đồng đội rất nhiều
Credit: HLTV

Với chức vô địch VCT Masters Berlin, Gambit Esports sẽ giữ vững ngôi vị số 1 ở khu vực EMEA thêm một thời gian dài nữa, ít nhất là đến trước khi Valorant Champions 2021 diễn ra tại Berlin cuối năm nay. Hi vọng Sao đỏ vùng CIS sẽ tiếp tục giữ vững phong độ và đem đến cho người hâm một màn trình diễn với 100% sức mạnh vào tháng 12 này.

Sau khi VCT Masters Berlin kết thúc, 12 trên tổng số 16 đội tuyển có vé đến Berlin cuối năm nay đã được xác định bao gồm: Gambit Esports, SENTINELS, Team Envy, KRU Epsorts, Team Viking, Keyd Stars, Acend, Fnatic, Vision Strikers, Crazy Raccoon, X10 Esports và Team Secrets. 4 đội tuyển còn lại sẽ được xác định bằng vòng Last Chance của Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Châu Á Thái Bình Dương và EMEA.

XEM THÊM: VCT Masters: Berlin – danh sách đội tuyển, lịch thi đấu và cập nhật kết quả