Ngày thi đấu cuối cùng giải đấu WCS Finals 2022 đã chính thức diễn ra giữa đại diện Việt Nam là Team Flash và Flash Wolves đến từ Đài Loan.

Tại vòng Playoffs, cả 2 đã từng đụng độ nhau và Team Flash đã xuất sắc giành thắng lợi với tỉ số 3-1. Sau khi vượt qua Rex Reum Qeon ở chung kết nhánh thua, Flash Wolves tiếp tục đụng độ Team Flash tại trận đấu cuối cùng.

WCS Finals 2022: TF vs FW

Hủy diệt đối thủ trong chưa đầy 2 tiếng, Team Flash chính thức giành lấy chức vô địch WCS Finals 2022

Với kết quả này, Team Flash đã trở thành tân vương của WCS Finals và nhận được phần thưởng 32.000 USD. Ngoài ra, các thành viên HLV Alex sẽ bắt đầu hành trình tại Icons Global Championship 2022 ngay từ vòng bảng. Trong khi đó, Flash Wolves nhận được 27.000 USD, đồng thời cùng RRQ và BRU sẽ đụng độ nhau từ vòng khởi động.

Ngoài ba trận đánh 3-1 với FENNEL Adversity, 3-2 với BRU và 3-1 với FW thì xuyên suốt chặng hành trình của TF không gặp quá nhiều trở ngại khi liên tục sở hữu những bàn thắng “perfect” 3-0, 4-0.

Khi tái đấu đội tuyển đến từ Đài Bắc Trung Hoa, Team Flash đã hủy diệt hoàn toàn đối thủ và lên ngôi với trận thắng 4-0 áp đảo.Với chức vô địch này, Team Flash sẽ là đầu tàu của khu vực tham dự giải đấu tầm cỡ thế giới Icons Global Championship 2022. Tại đây, HLV Alex cùng các học trò sẽ tranh tài với những đội tuyển hàng đầu.

Ngoài ra, chức vô địch WCS Finals 2022 sẽ là một động lực rất lớn cho các chàng trai áo cam đen tại SEA Games 31 sắp tới. Hy vọng Team Flash sẽ tiếp tục giữ vững phong độ để đem về tấm huy chương vàng cho thể thao Việt Nam.

Các đội tuyển đã có suất đi thẳng đến vòng bảng Icons Global Championship 2022 là KT Rolster (Hàn Quốc), Team Flash (Đông Nam Á) và Immortals (Bắc Mỹ). 5 suất còn lại là của các khu vực Trung Quốc (FunPlus Phoenix/JD Gaming/J Team), Nhật Bản (Sengoku Gaming/Donuts USG), Brazil (Keyd Stars/Omegha), Mỹ Latinh (Furious Gaming/Leviatan) và EMEA (Rix.GG/Team Queso).

Những đội tuyển tranh tài ở vòng khởi động gồm Sentinels (Bắc Mỹ), T1, Freecs (Hàn Quốc), STMN Esports (Mỹ Latinh), đội thua trận Furious Gaming – Leviatan, đội thua trận Keyd Stars – Omegha, Liberty (Brazil), đội thua trận Paria Esports – Game-Lord, RRQ, Buriram United Esports, Flash Wolves cùng 2 suất Last Chance Qualifiers của Trung Quốc (Weibo Gaming/NOVA/Oh My God/J Team/Fun Plus Phoenix).

XEM THÊM: WCS Finals 2022: Team Flash thực hiện pha quét sạch 5 thành viên đối thủ cực kì đẳng cấp