Mới đây, Tốc Chiến đã công bố những thông số nổi bật của cộng đồng game thủ trong khoảng thời gian kể từ lúc tựa game này ra mắt. Đối với Tốc Chiến, đây là một chặng đường dài và quan trọng trong lịch sử phát triển tựa game của họ tại cộng đồng ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Cùng khám phá những thông số đó là gì nhé!

Mạng hạ gục trong Tốc Chiến

Credit: Riot Games

Từ lúc ra mắt đến thời điểm hiện tại, người chơi trên khắp thế giới đã “tàn sát” nhau không thương tiếc và đạt được một con số đầy ấn tượng. 2,2 triệu chính là số lần các game thủ hạ gục nhau trong phút đầu tiên khi trận đấu bắt đầu. Tuy nhiên, đó chưa phải là các thông số ấn tượng nhất, điều người chơi thỏa mãn nhất trong trận đấu chính là số mạng hạ gục liên tiếp của họ. Và số lượng của chúng không hề nhỏ với:

Thành tíchSố lượng
Pentakill37.035.623
Quadra Kill177.067.425
Triple Kill979.273.821
Thần Thánh682.149.487

Trường hợp đối đầu phổ biến ở các đường trong Tốc Chiến

Tốc Chiến
Credit: Riot Games


Riot Games cũng đã thống kê số lượng những kèo đấu và những vị tướng phổ biến được sử dụng trong suốt 2 năm kể từ lúc ra mắt tựa game đến bây giờ.

  • Đường Baron:  Garen đối đầu với Nasus (25,2 triệu lần), Garen đối đầu với Darius (15,8 triệu lần), Darius đối đầu với Nasus (14,8 triệu lần)
  • Rừng: Master Yi đối đầu với Vi (34,4 triệu lần), Master Yi đối đầu với Lee Sin (29,9 triệu lần), Master Yi đối đầu với Xin Zhao (18,3 triệu lần). Bài học rút ra ở đây là: Ban Master Yi đi các bạn ơi!
  • Đường Giữa: Ahri đối đầu với Yasuo (26,9 triệu lần), Zed đối đầu với Yasuo (25,4 triệu lần), Ahri đối đầu với Zed (21 triệu lần)
  • Đường Rồng: Jinx đối đầu với Ashe (44,7 triệu lần), Jinx đối đầu với Ezreal (33 triệu lần), Ezreal đối đầu với Ashe (24,8 triệu lần)
  • Hỗ trợ: Lux đối đầu với Blitzcrank (31,5 triệu lần), Lux đối đầu với Seraphine (22,5 triệu lần), Blitzcrank đối đầu với Janna (18,8 triệu lần)

Còn về top 3 tướng được pick nhiều nhất Tốc Chiến kể từ lúc ra mắt, không cần nói các bạn cũng biết trong danh sách này có cái tên nào rồi đúng không? Đó chính là Yasuo – Đấng, Lux – con cưng của Riot và Master Yi – kiếm sư dễ chơi nhất Tốc Chiến.

Một vài thông số về tướng khác

Credit: Riot Games

Vị tướng ‘bá đạo’ nhất (tính theo bản cập nhật) thuộc về Rammus trong Bản Cập Nhật 3.3 với 56,5%tỷ lệ thắng.

Vị tướng yếu đuối nhất (tính theo bản cập nhật) chính là Yuumi với tỷ lệ thắng chỉ đạt 41,8% trong chính dịp ra mắt của cô ấy trong Bản Cập Nhật 3.0.

Tướng được tăng sức mạnh nhiều nhất là Blitzrank với 6 lần cập nhật gần đây.

Ngược lại, Ziggs đã bị giảm sức mạnh tận 7 lần và soán ngôi ‘vị tướng bị tổng tấn công mạnh nhất bởi đòn giảm sức mạnh’.

Từ đó, chúng ta cũng có được vị tướng được cho là “cực phẩm” cân bằng của Riot Games trong Tốc Chiến khi chưa bao giờ bị “sờ gáy” là Malphite. Khi hắn khỏe, người ta gọi hắn là chiếc container, khi hắn vô hại, người ta gọi hắn là cục đá.

Một số thông số khác thú vị về Tốc Chiến Rewind, các bạn có thể tham khảo tiếp tại đây.

XEM THÊM: LS lập danh sách các vị tướng được ưa thích tại CKTG 2022: Dùng nhiều nhưng chưa chắc hiệu quả