Ngày thì đấu cuối cùng của bộ môn Tốc Chiến, nội dung đồng đội nam tại Sea Games 31 đã kết thúc tốt đẹp và để lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ. Đặc biệt là việc đội tuyển Singapore, họ đã có một ngày thi đấu vượt trội hoàn toàn và không mắc phải bất kỳ sai lầm nào, cũng như đã đánh bại áp đảo Malaysia để mang về những chiếc huy chương đồng cũng rất quý giá cho đoàn thể thao của họ với chiến thắng 3-0 một cách thuyết phục.

Xem toàn bộ giải đấu ngày chung kết tổng: Tại đây

Sau chiến thắng, đã có một cuộc phỏng vấn nho nhỏ với thành viên của đội tuyển Tốc Chiến đại diện cho Singapore – Raven, cùng xem anh ấy chia sẻ những điều thú vị gì nào.

Huy chương đồng Tốc Chiến SEA Games 31 mang nhiều ý nghĩa đối với Raven cũng như các thành viên đội tuyển Singapore

Mở đầu buổi phỏng vấn, chúng ta biết được rằng Raven là một người thích chơi vị tướng Kai’sa nhất. Điều này cũng khá dễ hiểu khi lối chơi của Kai’Sa cực kỳ đa dạng khi cô nàng sở hữu khả năng cấu rỉa đa mục tiêu cực kỳ khó chịu, cũng như dồn sát thương đơn mục tiêu đầy uy lực và cũng mạnh mẽ không kém, rất phù hợp với phong cách chơi của anh chàng.

Tốc Chiến: Kai’Sa


Trao đổi về sự chuẩn bị trước trận đấu tranh hạng 3 tại Tốc Chiến SEA Games 31, Raven cho biết: “Trước ngày thi đấu hôm nay, chúng tôi đã trao đổi với nhau rất nhiều về chiến thuật Cấm/Chọn. Chúng tôi khá tự tin về điều đó. Lựa chọn Zigg trong trận tranh hạng 3 là một nước đi có tính toán.” Có thể thấy được sự chuẩn bị chu đáo của Singapore như thế nào trong lần quyết tâm tranh hạng 3 này.

Để phục thù Malaysia khi đã bị thua trước đây, Singapore có lẽ đã tập luyện rất kĩ càng. Và quả thực vậy: “Cả đội khá căng thẳng trước khi tranh huy chương đồng. Trước đây, chúng tôi đã từng thua trước Đội tuyển Malaysia ở vòng bảng vì vậy nên trước khi tham gia trận đấu này, chúng tôi đã luyện tập chuẩn bị rất kỹ càng để có được phong độ thi đấu tốt nhất.” – Raven chia sẻ.

Nói về những khó khăn trong quá trình luyện tập chuẩn bị cho SEA Games 31 bộ môn Free Fire, Raven cho hay: “Khi ở Singapore, chúng tôi không có gaming house nên không có nhiều thời gian để luyện tập với nhau nên khi đến đây chúng tôi đã cảm thấy rất khác biệt khi ở cùng nhau suốt 1 tuần tại Việt Nam.” Sự quyết tâm và đam mê của họ không biết có thể lớn đến nhường nào khi mà họ vẫn nổ lực tập luyện dù không có điều kiện cũng như gaming house lí tưởng.

Tuy mang về Huy chương đồng nhưng thực sự Huy chương vàng bộ môn Tốc Chiến vẫn là khao khát mà mọi đội tuyển đều mong. Raven và những người đồng đội đương nhiên cũng không phải ngoại lệ.

“Chúng tôi hy vọng có thể đem về HCV cho Singapore, nhưng thực tế lại không được như kỳ vọng. Và việc giành được HCĐ thực ra cũng là một thành tích đáng vui mừng. Chiếc Huy chương đồng này mang rất nhiều ý nghĩa với chúng tôi. Vì là 1 người Singapore, tôi nghĩ việc đem về huy chương là rất đáng tự hào. Chúng tôi đã luyện tập rất chăm chỉ nên tấm huy chương này như lời khẳng định về sức mạnh của bản thân. Tôi sẽ rất tự hào khi khoe nó với gia đình và bạn bè của mình!”

Dù gì mọi người đều đã cố gắng hết sức, đội tuyển Singapore đã mang về tấm Huy chương đồng SEA Games 31 Tốc Chiến danh giá và sẵn sàng ăn mừng trước khi quay về nước: “Chúng tôi sẽ có một buổi tiệc chúc mừng khi trở về nước. Có thể là 1 bữa tiệc nhỏ cùng rượu champaign. Vì ngày mai phải quay về nước rồi, nên tối nay tôi hy vọng sẽ có thể nghỉ ngơi và thưởng thức 1 bữa ăn ngon.”

Ngoài ra, xạ thủ của đội tuyển Singapore trong chuyến thi đấu tại Việt Nam đã được thưởng thức món phở trứ danh của Hà Nội. Anh chàng lập tức yêu mến nó và chắc chắn khi có dịp quay lại Việt Nam, anh sẽ rất muốn thưởng thức một lần nữa.

XEM THÊM: Tấm HCV SEA Games đầu tiên trong lịch sử Esports Việt Nam gọi tên Tốc Chiến