Vào lúc 13 giờ ngày 13/5/2022, SEA Games 31 bộ môn Tốc Chiến đã chính thức diễn ra. Không ngoài dự đoán của giới chuyên môn và các fan hâm mộ, đội tuyển Việt Nam đã dễ dàng áp đảo hoàn toàn đối thủ là Myanmar và Singapore và bỏ túi cho mình một ngày toàn thắng.

Shy tỏa sáng, Việt Nam hủy diệt Myanmar tại Tốc Chiến SEA Games 31

Bước đến trận đầu ra quân, Việt Nam lựa chọn những vị tướng quen thuộc và chắc tay như Shy sử dụng Camille, Zysu cầm Lee Sin và Twisted Fate trong tay Coyote.

Phía bên đối thủ là Myanmar thì đáp trả lại bằng những chiến thuật khá thú vị khi Garen đi đường giữa và Ziggs đi đường dưới.

Nhờ việc phối hợp với nhau mượt mà và khả năng tập trung nên Việt Nam liên tục dồn Myanmar vào những pha giao tranh bất lợi.

Với sức mạnh áp đảo từ đối thủ lớn như vậy, phần còn lại chỉ là sự chống cự yếu ơt của các tuyển thủ Myanmar. Đến phút thứ 16, Việt Nam có cho mình Baron và lấy luôn chiến thắng của trận đấu ở phút 17 với tỉ số 15-4.

Với chiến thắng đầu tiên thuận lợi như thế này, Việt Nam tạm thời vươn lên dẫn đầu bảng A và cũng bước đệm để Việt Nam có tinh thần để chinh chiến với 2 đội tuyển khác là Lào và Singapore. Tuy nhiên, Lào đã bị xử thua vì có một thành viên dưới tuổi quy định nên bảng A chỉ còn lại 3 đội tuyển.

Shy tỏa sáng, Việt Nam hủy diệt Myanmar tại Tốc Chiến SEA Games 31


Việt Nam tiếp tục nhấn chìm Singapore tại Tốc Chiến SEA Games 31

Nối tiếp đà thắng ở trận đấu với Myanmar, Việt Nam tiếp tục đối mặt với Singapore bằng cách vẫn chọn những con bài thuận tay là Riven dành cho Shy hay Kha’Zix cho Zysu. Ngoài ra, Coyote cũng sử dụng Ahri ở khu vực đường giữa, đây cũng chính là vị tướng làm nên thương hiệu của đội tuyển Việt Nam.

Chỉ sau 7 phút thi đấu, Ashe của Elly đã có 3 điểm hạ và 2 điểm hỗ trợ. Với lợi thế như vậy, Việt Nam tận dụng triệt để, khiến Singapore phải chống cứ trong vô vọng.

Phút thứ 15, sở hữu Baron trên người 5 thành viên, Việt Nam thực hiện pha “đục thẳng” đường Baron và đường giữa khiến Singapore phải bất lực.

Cuối cùng, Việt Nam giảnh chiến thắng 25-12 và sở hữu ngày thi đấu đầu tiên vô cùng thuận lợi.

XEM THÊM: Tốc Chiến: Coyote tự tin có thể cùng Team Flash thống trị Đông Nam Á, muốn đem HCV SEA Games về làm quà tặng mẹ