LPL đang trong thị trường chuyển nhượng với rất nhiều bản hợp đồng đắt giá xuất hiện giữa các ông lớn. Từ đó, những Superteam liên tục được hình thành khiến cho người hâm mộ của giải đấu LMHT bậc nhất Trung Quốc cảm thấy nóng lòng chờ đợi cho mùa giải 2023 sắp tới đây. Số lượng dội tuyển khá đông, nhưng các ngoại binh người Hàn lại đang có xu hướng trở về giải đấu quốc nội và sang LEC cùng LCS sau sự thành công vượt trội của LCK tại CKTG 2022.

Cũng nhờ CKTG năm nay, người xem mới nhận thấy rằng, một đội LPL dù được đánh giá cao nhưng không có mid lane người Hàn cũng không thể chiến thắng các đội LCK. Bằng chứng là cả 3 đội LPL sau vòng bảng, ngoài EDG thất bại với tỉ số suýt soát 3-2 thì RNG cùng EDG lại để thua quá chóng vánh trước các đại diện đến từ LCK.Xiaohu song sát cùng TheShy tại LPL 2023

Xiaohu LPL
Credit: Riot Games

Đây cũng là lí do mà các ông lớn của LPL năm nay đang cố gắng chi tiền vô cùng mạnh tay để sở hữu cho mình những thành viên tiềm năng nhất và nhằm tới mục tiêu lớn hơn trong năm sau. Trong đó, RNG và WBG là hai cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong thị trường chuyển nhượng lần này với rất nhiều bản hợp đồng của những ngôi sao theo tin đồn.

Tuy nhiên, cộng đồng LMHT có thể chắc chắn rằng, mùa sau Xiaohu sẽ đầu quân dưới màu áo của Weibo Gaming, cùng với TheShy chinh phục đỉnh cao của LPL và thế giới. Theo đó đội hình tin đồn của WBG ở mùa giải tiếp theo sẽ bao gồm: TheShy, Karsa, Xiaohu, Light và Crisp.

Thông tin về Xiaohu được dựa trên một nguồn tin xác thực ở trên Weibo do Silk Road Esports Esports đăng tải. Anh chàng mid lane vô địch MSI 2022 sẽ không tiếp tục đồng hành cùng với RNG trong mùa giải sắp tới nữa và đội hình đánh bại T1 tại tháng 5 vừa qua cũng chính thức không còn nguyên vẹn. Với một đội hình toàn sao trong tin đồn, WBG thực sự làm một đối trọng lớn cho các đội tuyển khác tại đường đến chức vô địch LPL.

XEM THÊM: Vợ Uzi trải lòng về sự cố gặp phải trước ngày đón con đầu lòng