Ban tổ chức VCS một lần nữa tiến hành điều tra những vi phạm về vấn đề chuyển nhượng và những cái tên góp mặt trong án phạt lần này cực kỳ quen thuộc: GAM Esports, SBTC Esports, và nhân vật chính là Dia1.

Trong thời gian còn hợp đồng với GAM Esports, Dia1 đã có hành vi đi đêm với Cao Lê Tuấn Tú – quản lý của SBTC, cụ thể như sau:

Trong cuộc họp với Quản lý GAM Esports, Lê Phú ‘Dia1‘ Quý đã mời và giới thiệu ông Cao Lê Tuấn Tú là đại diện quản lý mới của mình. Ông Tú cũng có hành vi thương thảo về nội dung hợp đồng của Dia1 và GAM Esports tại thời điểm đó khi chưa được sự đồng ý của GAM.

THÔNG BÁO XỬ PHẠT1. HLV HỒ "IRIS" MINH TRIỆUChi tiết: Huấn luyện viên Iris thuộc đội tuyển Burst The Sky đã có hành…

Posted by Vietnam Championship Series – LMHT on Monday, May 17, 2021

Như vậy, theo lỗi vi phạm: Điều 8.2.11 Không dụ dỗ, ‘đi đêm’:

Không thành viên hay bên liên quan nào của một đội có quyền được chèo kéo, dụ dỗ hay đưa ra lời đề nghị gia nhập đội với bất kỳ tuyển thủ, HLV nào đã có ký kết với 1 đội tuyển ở VCS, hay khuyến khích những người đó rời khỏi, vi phạm hợp đồng với đội sở tại. Một HLV hay tuyển thủ đã có ký kết chính thức có quyền công khai thông báo ý định muốn rời đội tuyển và khuyến khích những bên có nhã ý liên lạc đến quản lý của HLV/tuyển thủ này. Nhưng để nói rõ hơn, HLV và tuyển thủ không được trực tiếp nhờ vả 1 đội khác liên lạc với ban quản lý của mình, hay là chủ động vi phạm nghĩa vụ hợp đồng. Vi phạm điều luật này sẽ chịu hình phạt theo quyết định của BTC giải đấu VCS. Để đặt câu hỏi về tình trạng của một tuyển thủ hay HLV của đội khác, các quản lý đội phải liên lạc với quản lý của đội mà tuyển thủ/HLV đó đã ký kết với. Bên hỏi phải chứng minh sòng phẳng với BTC VCS trước khi thảo luận hợp đồng với tuyển thủ.BTC VCS đã đưa ra án phạt như sau:

  • Cấm Dia1 tham gia các giải đấu VCS trong 1 năm.
  • Cấm Ông Cao Lê Tuấn Tú tham gia sở hữu và vận hành bất kì đội tuyển nào thuộc hệ thống VCS trong 2 năm.

Hiện tại, SBTC chưa lên tiếng về án phạt đến từ VCS. Đây là những tổn thất cực kì lớn cho SBTC cả về tuyển thủ lẫn ban lãnh đạo và chắc chắn Thầy Giáo Ba sẽ còn phải đau đầu rất nhiều trước khi bước vào giai đoạn mùa hè.

Ngoài ra, án phạt cũng được VCS đưa ra dành cho những hành vi toxic trong khi thi đấu ở máy chủ Hàn Quốc của HLV Iris. Anh sẽ bị khóa tài khoản máy chủ Hàn đến hết năm 2021 và BTC cũng sẽ cấm HLV của BTS tham gia cấm – chọn 1 trận tại vòng thăng hạng VCS Mùa Hè 2021.

HLV Iris mới gia nhập BTS từ đầu năm nay

Việc không có HLV trong khâu Cấm – chọn 1 trận đấu thuộc vòng thăng hạng sắp tới sẽ gây khó khăn rất nhiều cho BTS về mặt chiến thuật. Hi vọng Iris sẽ rút ra được bài học và kiềm chế hơn những hành động của mình.

Xem thêm: CHÍNH THỨC: Archie trở thành HLV Trưởng của Team Secret