Chế độ URF chọn tướng truyền thống đã được mở lại cùng với sự hào hứng của game thủ Liên Minh Huyền Thoại đến ngày 09/11. Trong chế độ siêu tốc này, người chơi sẽ được thỏa sức xả sát thương với giảm thời gian hồi chiêu cực lớn và không tốn tài nguyên khi dùng chiêu.

Với việc hồi chiêu ngắn, không mất tài nguyên như mana hay nội năng, một số vị tướng như Zed, LeBlance, Fizz hay Master Yi trở nên cực kì mạnh mẽ. Tuy nhiên, nếu đã chán ngán việc trận đấu nào cũng bay nhảy tới mức chóng mặt, hoặc đơn giản hơn là bị cấm hết những tướng mình thích thì hãy thử qua top 3 lối chơi dành cho “người tiền đình kém” dưới đây. Chắc chắn, dù dị nhưng những phong cách chơi này cũng không kém phần hiệu quả.

Bay nhảy ư? Làm chúng ngoan ngoãn đứng yên nào

Quá chóng mặt và ghét mấy tướng bay nhảy loạn xạ? Đơn giản là khiến chúng đứng im một chỗ đến chết mà thôi. Để làm được việc này, không gì phù hợp hơn lối chơi đầu tiên trong top 3 lối chơi dị mà khó chịu trong URF: Tanker và hàng tấn khống chế.

Việc sử dụng tướng đỡ đòn không hề được ưu tiên trong URF bởi khả năng xả sát thương của nhưng vị tướng khác trong chế độ này là quá mạnh. Sự thật là không phải đỡ đòn nào cũng sẽ có tác dụng trong chế độ người người bay, nhà nhà bay URF. Tuy nhiên, những tướng đỡ đòn và nhiều khống chế thì lại khác.

Maokai là một lựa chọn cực mạnh trong URF nếu lên chống chịu nhưng lại thường xuyên bị bỏ qua
Credit: Riot Games

Hãy thử tưởng tượng một tướng bay nhảy mạnh mẽ như Ezreal, Lucian, LeBlance hay Zed lại chỉ có thể chôn chân đến chết mà không thể né bất kì thứ gì. Hãy thử Leona, Maokai, Ramus hay Nautilus nhưng với phong cách lên thuần chống chịu thử xem. Điểm chung của những vị tướng này đều là có một chiêu thức khống chế xác định mục tiêu (hay nói dễ hiểu hơn là “chỉ thẳng vào đầu”) và đương nhiên, có lướt lên trời thì chúng vẫn sẽ trúng chiêu.

Lưu ý duy nhất của lối chơi này là hãy cấm hoặc nhờ đồng đội cấm sạch những tướng có khả năng gây sát thương chuẩn mạnh như Master Yi hay Vayne đi. Chỉ cần không có chúng trong hàng ngũ kẻ địch, bạn sẽ tha hồ tung hoành mà chẳng ngại ai.Đánh nhau à? Không quan tâm

Quá mệt mỏi với những tình huống giao tranh liên miên, không đủ tỉnh táo để tung kỹ năng và né chiêu của kẻ địch nữa? Giải pháp dành cho bạn sẽ là chơi với máy và trụ của đối phương.

Lôi ra những vị tướng đẩy lẻ mạnh như Sion, Jax, Fiora, lên Búa tiến công và chỉ nhăm nhăm bóc trụ của đối phương cũng là một lối chơi vô cùng thú vị  (nhưng đối thủ thì không vui chút nào). Tất cả những gì bạn cần làm trong trận đấu chỉ là tập trung vào bất cứ làn đường nào vắng bóng đối thủ để bào trụ. Với những tướng như Sion, Jax hay Fiora cộng với Búa tiến công, việc thổi bay dàn công trình của đối phương chỉ cần thoáng chốc.

“Tránh ra để ta phá trụ”
Credit: Riot Games

Trong URF, đây là một lối chơi gây ức chế cực mạnh cho đội đối thủ. Vì vậy, lưu ý duy nhất để có một ván đấu thú vị theo cách này là tắt chat và tắt biểu cảm của cả đội địch. Sau đó thì chơi với máy thôi.

Ai quan tâm đến sát thương của ngươi khi ta bất tử?

Đây là lối chơi cực kỳ ung thư nếu có được những người bạn tâm đầu ý hợp. Bộ 4 Tryndamere, Taric, Kayle và Zilean sẽ cực kì khó chịu và có thể làm gỏi bất cứ kẻ nào nếu phối hợp nhịp nhàng. Sau cấp 6, chỉ cần đi chung với nhau, 4 vị tướng này sẽ khiến kẻ địch đau đầu khi phải đối phó, đặc biệt là ở chế độ URF.

Trong chế độ URF, với chiêu cuối của Tryndamere, hắn sẽ bất tử trong 5 giây, thêm vào đó là 2,5 giây của Taric và 2 giây của Kayle, thêm một cái bảo hiểm hồi sinh khi hết gần 10 giây đó nữa. Đây là lối chơi all-in Tryndamere và nếu hắn xanh thì mọi thứ sẽ là thảm họa cho kẻ địch của tên man di này.

Gần 10 giây bất tử và thêm một lần hồi sinh? Thôi bỏ đi chơi game khác
Credit: Riot Games

Ngay cả khi đối phương cố gắng bỏ qua Tryndamere để bắt vào hàng sau, chiêu cuối của Kayle, Taric và Zilean đều có thể dùng được lên những đồng minh khác ngoài bản thân, vì vậy khả năng sống sót sẽ là rất cao khi bộ chiêu thức của 4 vị tướng này kết hợp nhịp nhàng. Còn gì khó chịu hơn việc bản thân có sát thương lớn nhưng kẻ địch lại bất tử?

Lưu ý của lối chơi này khá khó đáp ứng, đó là cần 4 người bạn có giao tiếp tốt với nhau. Tuy nhiên, nếu có thể tìm được những người anh em ưng ý thì đây xứng đáng là một lối chơi rất nên thử trong chế độ URF.

XEM THÊM: Riot Games chi gần 8 tỷ VNĐ cho các đội LCK để đến Iceland tham dự CKTG 2021