Giai đoạn off-season là giai đoạn mà thị trường chuyển nhượng của các giải đấu LMHT chuyên nghiệp trên khắp thế giới diễn ra sôi động nhất. Ở VCS, hàng loạt bom tấn chuyển nhượng và những màn thay máu đội hình vô tràn đầy hi vọng để có một dreamteam trong mùa giải mới được nổ ra.

Các đội tuyển top đầu đảng rục rịch chuẩn bị cho đội hình mới, với những bom tấn đến từ SBTC Esports, chúng ta có HLV Ren, Siêu xạ thủ Slayder. Còn bên phía GAM Esports, chúng ta vẫn chưa thấy bất kỳ gương mặt mới nào, ngoài sự rời đi của Bie và Elio.

CES chia tay ngoại binh Hàn tại VCS

Mới đây, CES cũng vừa công bố một tin “chấn động” khi những đội tuyển Chó ba đầu đã chính thức nói lời chia tay với 2 ngoại binh người Hàn đầu tiên của VCS. Lần lượt là người đi đường trên Kim “Poss” Mincheol và người đi rừng Jeong “Leash” Taikyun đã không còn thuộc về biên chế của CES nữa. Họ là 2 ngoại binh đầu tiên tại VCS và được kỳ vọng là sẽ tạo ra những thay đổi vô cùng lớn cho nền LMHT chuyên nghiệp của Việt Nam.

VCS
Credit: CES


Theo đó: “Hai ngoại binh người Hàn đầu tiên của CES là Kim “Poss” Mincheol và Jeong “Leash” Taikyun đã chính thức nói lời tạm biệt với đội tuyển.

Gia nhập với vị trí người chơi Đường Trên vào đầu năm 2021, Poss đã gây nhiều chú ý khi là ngoại binh đầu tiên của CES. Đến cuối năm 2021, Poss đã cùng đồng đội nâng cao chiếc cúp vô địch VCS Mùa Đông. Đầu năm 2022, CES chào đón sự góp mặt của của ngoại binh thứ hai là Leash trong đội hình với vị trí đi Rừng. Dù chỉ tham gia thi đấu ở VCS Mùa Hè 2022, Leash cũng đã tạo được những dấu ấn nhất định ở những trận đấu ra mắt.

Cảm ơn Poss và Leash vì những đóng góp cho đội tuyển trong suốt thời gian qua. CES luôn trân trọng những nỗ lực và vinh hạnh khi được đồng hành cùng hai tuyển thủ tài năng. Cerberus hy vọng Poss và Leash sẽ có những bước đi sự nghiệp mới cùng những kinh nghiệm, trải nghiệm quý giá thời gian khoác áo Thần Khuyển. Chúc Poss và Leash sức khỏe cũng như thành công trên con đường mới.”

Tưởng chừng như với sự giúp sức của 2 ngoại binh người Hàn, CES sẽ gặt hái được nhiều thành vông trong mùa giải. Tuy nhiên, ngoài chức vô địch VCS Mùa Đông 2021, tập thể của Cerberus Esports lại không đạt được thứ hạng mong muốn trong đấu trường khu vực. Đó cũng là lí do mà 2 bên phải chia tay và tìm bến đỗ mới.
XEM THÊM: LMHT: Sau mùa giải nhiều sóng gió, Nuguri chính thức giải nghệ