Vòng khởi động CKTG 2022 diễn ra tại Mexico vào ngày 29/9 tới đây đang đến rất gần. Theo đó, mối quan ngại của biết bao người hâm mộ trong những ngày gần đây không phải là “đối thủ mạnh như hổ” mà chính là vấn đề thị thực gây nhức nhối cho khu vực VCS trong biết bao năm qua.

Sáng ngày 17/9, trên trang social của đội tuyển Saigon Buffalo đã đăng tải thông tin chính thức liên quan đến kết quả xin visa Mỹ của một số thành viên trong đội.

Kết quả xin visa đợt 1 SGB CKTG 2022
Credit: Saigon Buffalo LOL Esports

Theo thông tin được chia sẻ, đội trưởng Hasmed, hỗ trợ Taki và quản lý SGB anh Nguyễn Vũ Đôn là 3 cái tên đầu tiên vượt qua vòng phỏng vấn, được Lãnh sự quán chấp nhận hộ chiếu.

Sáng ngày 22/9 mới đây, SGB đã đính chính thêm 2 cái tên nữa đã vượt qua vòng phỏng vấn bao gồm xạ thủ Shogun và đi rừng BeanJ. Duy chỉ có đường giữa Froggy vẫn chưa hẹn được lịch phỏng vấn lần 2.

Còn với HLV Ren, lịch phỏng vấn lần 1 của anh đã được đặt lại vì Lãnh sự quán bận công vụ đột xuất vào sáng ngày 16/9 nên không thể đón tiếp như đã hẹn từ trước. Vì vậy mà Ren sẽ cùng Levi phỏng vấn vào ngày 23/9 sắp tới.

Ngoài ra, dự bị đường giữa Richard cũng đã có được tấm visa cho riêng mình.

Như vậy, có đến 6 trên tổng cộng 8 thành viên đã có được quyền hợp pháp đặt chân tới Mỹ/Mexico vào cuối tháng này, đem đến tín hiệu khả quan cho đội tuyển nói riêng và cũng nhằm trấn an người hâm mộ đang bị hoang mang bởi hàng loạt các thông tin sai lệch nói chung. Trong trường hợp xấu nhất khi Froggy không xin được visa, SGB vẫn sẽ có đủ đội hình để thi đấu vòng khởi động.Ngài Ren nói gì sau chuyến xin visa đợt 1 của SGB?

Vừa trở lại gaming house từ Hà Nội, HLV Ren đã lên stream ngay buổi tối 16/9 để giải đáp thắc mắc của đông đảo người hâm mộ.

LMHT Ren chia sẻ về câu chuyện xin visa với SGB cho CKTG 2022
Credit: Ngài Ren

“Tự nhiên hôm nay đại sự quán Mỹ nghỉ mà không biết lí do, thế nên là hộ chiếu mình thuộc vào diện đậu hay diện tạch cũng chưa rõ nữa”, Ren chia sẻ.

“Các bạn phải hiểu một điều là vé máy bay bọn tôi đã đặt sẵn từ ngày 24, mà bây giờ hẹn lại lịch phỏng vấn thì chỉ có thể từ ngày 19 đến 23 do thứ 7 và chủ nhật thì đại sứ quán không làm việc. Rồi phải 3 ngày sau khi đậu phỏng vấn thì visa mới được cấp, vậy cũng có thể hình dung được cơ hội của tôi và SGB năm nay rồi”.

Bên cạnh những lời than vãn, cựu tuyển thủ Zotac đời đầu cũng bày tỏ lòng biết ơn đến những nỗ lực của Riot trong việc hỗ trợ đội tuyển. “Riot thực sự đã làm hết sức mình để cố gắng giúp anh em SGB. Dù đợt đậu đợt trượt là kết quả năm ngoài ý muốn của cả đội, thế nhưng đó là tất cả những gì tập thể SGB có thể làm được ở thời điểm hiện tại”.

XEM THÊM: Chính thức: Lil Nas X biểu diễn ca khúc chủ đề CKTG 2022 và lồng tiếng cho tướng mới K’Sante