Trải qua 8 tuần thi đấu LCK và 9 tuần thi đấu LPL thì tính đến thời điểm hiện tại, có thể nói Sejuani đang được xem là lựa chọn đường trên hàng đầu của các đội tuyển đang thi đấu cho cả hai khu vực lớn. Điều này chứng tỏ những thay đổi mà đội ngũ cân bằng của Riot đã đưa ra từ bản 12.10 cách đây 2 tháng đã đem lại những kết quả rất tích cực cho meta của game cả trong giải lẫn trong rank.

Hãy cùng ONE tìm hiểu cách vận hành vị tướng này ở vị trí đường trên nhé!

Ngọc bổ trợ & phép bổ trợ

Bảng ngọc và phép bổ trợ Sejuani top
Credit: op.gg

Quyền năng bất diệt nghiễm nhiên là lựa chọn hàng đầu cho Sejuani đường trên để cung cấp cho tướng này khả năng trao đổi chiêu thức cũng như trụ đường một cách mạnh mẽ.

Tàn phá hủy diệt là điểm “kiếm tiền” của mọi chống chịu để có thể nhanh chóng gia tăng tiến vì ở ngưỡng từ một đến hai đồ đầu tiên, chúng sẽ luôn vượt trội về sức mạnh lẫn trao đổi chiêu thức so với các carry đường trên khác. Ngọn gió thứ hai Lan tràn cũng đồng thời giúp củng cố điều này.

Về bảng bổ trợ phụ, Giao hàng bánh quy nên được ưu tiên để hỗ trợ trụ đường, và nếu không may phải đối mặt với các tướng tay dài, Máy dọn lính có thể là lựa chọn tốt hơn so với Thấu thị vũ trụ để giữ cho sự tăng tiến sức mạnh được diễn ra suôn sẻ.

Tốc biến giờ đây không còn được các cao thủ để mắt tới khi sử dụng vị tướng này nữa mà thay vào đó là bộ đôi Thiêu đốt Dịch chuyển.

Thứ tự nâng chiêu

Thứ tự nâng chiêu Sejuani top
Credit: op.gg

So với các Gangplank hay Gwen phải luôn chia điểm cho cả hai chiêu Q và E của mình thì với Sejuani đường trên, Mùa đông thịnh nộ (W) là kỹ năng duy nhất mà người chơi cần phải để ý đến bởi cả Đột kích băng giá (Q) lẫn Băng giá vĩnh cửu (E) đều là những kỹ năng gây hiệu ứng khống chế mà không giúp ích được nhiều cho giai đoạn đi đường của vị tướng này.

Trang bị

Trang bị cho Sejuani top
Credit: mobafire.com

Găng tay băng hỏa sau bản cập nhật 12.10 đã trở thành một trang bị rất mạnh ở thời điểm hiện tại với khả năng dọn lính cực tốt, chỉ số đem lại là rất cao cùng với hiệu ứng làm chậm cực kì khó chịu do hầu hết các tướng đi rừng và đường trên trong meta này đều là tay ngắn.

Những slot trang bị còn lại đều có thể flex được tùy vào dạng sát thương mà đối thủ gây ra, song bạn nên nhớ rằng Sejuani là vị tướng tăng tiến sức mạnh rất tốt theo máu nên ở bất cứ lựa chọn đồ nào (trừ Tim băng) cũng nên có cộng thêm máu để tăng cường sức chống chịu.Cách vận hành của Sejuani đường trên

Ở những cấp độ đầu, mặc dù là tướng cận chiến không thuộc hàng pháp sư nhưng Sejuani lại sở hữu một lượng mana tương đối cộng với việc năng lượng tiêu thụ khá thấp, thế nên chủ động trong trao đổi chiêu thức với những vị tướng hồi chiêu lâu như Gnar, Shyvana là cần thiết để giữ thế lính ở đường.

Khi bị rừng đối phương “hỏi thăm”, nên bình tĩnh xử lý vì với bộ kỹ năng gây khống chế khủng, việc thoát gank là điều hết sức dễ dàng, đặc biệt nên dùng Mùa đông thịnh nộ (W) để stack điểm cho Băng giá vĩnh cửu (E) trong quá trình rút lui.

Ngưỡng sức mạnh của vị tướng này đạt được kéo dài từ khi cô sở hữu Tàn tích Bami cho tới khoảng 3 đồ bao gồm cả Găng tay băng hỏa. Lúc này, Sejuani sẽ thực sự trở nên rất đáng sợ bởi khả năng “cù nhây” chủ lực đối phương, dồn khống chế và sát thương đơn mục tiêu cùng chống chịu tốt nhờ vào cách hoạt động của nội tại Cơn thịnh nộ phương Bắc.

Vào thời điểm này, bạn nên chủ động di chuyển cùng đồng đội của mình đặc biệt là với rừng và hỗ trở để tổ chức gank những đường khác, tranh chấp mục tiêu nhằm tạo lợi thế cho cả đội. Cũng vì vậy mà vị trí yêu thích nhất của Sejuani trên bản đồ là ở hang sứ giả lẫn hang rồng.

Ván 2 của trận đấu giữa JDG và WBG diễn ra cách đây không lâu đã chứng minh được sức mạnh của vị tướng này lúc đạt được ngưỡng trang bị cần thiết khi mà 369 trong một pha giao tranh rất quan trọng ở trụ 2 đường giữa đã vô hiệu hóa hoàn toàn Shyvana của The Shy bằng khả năng chồng khống chế cực kì khó chịu.Về cuối trận, Hầm ngục băng giá là thứ vũ khí cực kì lợi hại có thể đảo ngược thế trận của toàn bộ giao tranh nếu bạn sử dụng tốt. Song ở giai đoạn này, bạn nên lưu ý đến sát thương mà chủ lực của đối phương có thể gây ra bởi nghiễm nhiên, khi có xuyên giáp và kháng phép, không còn chống chịu nào có thể nhởn nhơ với các carry được nữa.

Nhìn chung, Sejuani từ trước tới nay vẫn luôn có tiềm năng rất lớn để có thể đem lên đường trên – đảo đường tốt, hỗ trợ rừng gank tốt, khỏe về giữa trận với nội tại và bộ chiêu thức khó chịu… nay lại còn có thể trụ đường an toàn khiến tướng này trở thành một quân bài hoàn hảo cho các top laner trong meta hiện tại.

Chúc bạn leo rank thật thành công với cô nàng này nhé!

XEM THÊM: LPL Mùa Hè 2022: Những đội tuyển có mặt tại vòng Playoffs, đâu là cái tên đáng gờm nhất?