Trận đấu được mong đợi nhất trong khuôn khổ lượt về LCK mùa hè 2022 diễn ra giữa kì phùng địch thủ T1 và GenG cuối cùng đã kết thúc với chiến thắng dễ dàng dành cho GenG. Góp công lớn nhất vào chiến thắng này chính là Ruler với cú pentakill dập tắt mọi hy vọng của T1 vào ván 2.

Diễn biến trận đấu

Ván 1

Credits: LCK

Ở ván đấu đầu tiên, T1 ở bên phía đội xanh đã chủ động chọn cho mình đội hình bắt lẻ cực kì mạnh với Twisted Fate và Nocturne. Ngược lại, GenG chọn cho mình một đội hình giao tranh mạnh về giữa trận với Lucian và Sylas. Lulu và Aphelios được ban huấn luyện T1 đưa ra như đối sách dành cho cặp đôi đường dưới mạnh nhất hiện nay đó là Lucian – Nami.

T1 khởi đầu ván đấu rất thuận lợi nhờ vào khả năng di chuyển nhịp nhàng của bộ đôi Faker – Oner, khiến Doran bị gank phải nằm xuống tận 3 lần trong giai đoạn đi đường.

Song, dẫu dẫn trước lượng tiền lớn với việc thả được 2 sứ giả thành công, lợi thế mà T1 có được từ đầu đã bị dập tắt hoàn toàn sau pha dồn sát thương rất quyết đoán của Lucian trong tay Ruler, khiến Gumayushi phải lên bảng đếm số, đồng thời giúp GenG ép được T1 vào thế phải giao tranh rồng cuối.

Credits: LCKGenG giết Guma ăn rồng 3

Cuối cùng, trong thế chủ động ở hang rồng 4, Peanut đã quyết đoán tốc biến và làm choáng được AD carry phía đối phương để tạo tiền đề cho cả đội thừa thắng xông lên, kết liễu phần còn lại và giành được rồng cuối. Từ đó snowball kết thúc ván đấu.

Credits: LCKChovy tỏa sáng trong pha combat giúp lật ngược thế trận
Credits: LCK – MVP Ván 1

Ván 2

Credits: LCK

Lần này T1 lại chủ động chọn cho mình đội hình combat tổng cực tốt với Azir và Ornn, nhưng GenG vẫn giữ nguyên thiên hướng pick đội hình mạnh về giữa trận với Zeri và Ahri. Con bài Trundle lần đầu tiên được Oner đem vào sử dụng trong LCK mùa này để đối chọi với hot pick đi rừng Poppy.

Khởi đầu của GenG lần này tốt hơn rất nhiều so với ván trước bởi khả năng trụ đường cực kì bền của cả ba đường. Tuy nhiên, biến cố lớn nhất trong trận đã xảy ra vào phút thứ 13 khi cả đội hình T1 dồn hết tài nguyên xuống đường dưới để tổ chức giao tranh nhưng không những không lấy được mạng nào mà còn phải bỏ lại một mạng của Zeus để rút lui. Thế trận từ đây nghiêng hẳn về phía GenG.

Credits: LCK – Dồn hết khống chế nhưng T1 không thể hạ gục dù chỉ 1 thành viên của đội bạn

Tuy rất nỗ lực để giữ lại thế trận, nhưng càng đánh thì T1 lại càng để lộ ra những lỗ hổng trong đội hình. Vào pha giao tranh phút thứ 20, sau một tình huống tranh chấp rồng không thành, Faker và đồng bọn đã cố gắng ép một pha combat khá rời rạc. Và GenG chỉ cần một khoảnh khắc nhỏ để nắm bắt lấy điều này.

Chiêu cuối cực đẹp của Doran tạo khoảng trống cho Ruler được bắn thoải mái, đem về pentakill thứ hai cho Zeri vào LCK mùa hè năm nay trước mặt người đầu tiên đạt được thành tích này là Gumayusi. GenG từ đó ấn định chiến thắng 2-0 trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp của mình.

Credits: LCK – Pentakill cho Ruler
Credits: LCK – MVP Ván 2

Như vậy, GenG sẽ tạm thời giữ ngôi vị đầu bảng sau ngày thi đấu hôm nay, bỏ xa đội đang xếp thứ 3 là DK tới tận 4 trận thắng.

XEM THÊM: Cập nhật vòng bảng LCK Mùa Hè 2022: Lịch thi đấu và kết quả mới nhất