Thị trường chuyển nhượng của LPL hiện tại cũng đang rất sôi động với những bản hợp đồng vô cùng đắt giá giữa các ông lớn. Sau thất bại của 4 hạt giống từ LPL tại CKTG 2022, các “ông lớn” xứ Trung Hoa đang mạnh tay chi rất nhiều tiền để thanh lọc lại đội hình và sẵn sàng phục thù với khu vực kỳ phùng địch thủ là LCK vào năm sau.

Việc sử dụng đội hình toàn người Trung đã không thể đánh bại Hàn Quốc tại CKTG 2022 và từ đó người xem mới thấy được, mid người Hàn thật sự ở một đẳng cấp hoàn toàn khác so với LPL. Cộng đồng mạng cũng chỉ ra rằng, LPL mà không có mid Hàn thực sự là không thể chiến thắng dù cho các vị trí khác có mạnh đến đâu.Rookie và Jackeylove sẽ tái hợp tại TES vào LPL 2023

lpl rookie
Credit: V5

Trong số những đội đang thực hiện chuyển nhượng, Top Esports (TES), hạt giống số 2 của LPL, ứng cử viên của chức vô địch CKTG 2022 nhưng lại phải về nước ngay tại vòng bảng sau cú sẩy chân trước GAM Esports cũng đang gấp rút hoàn thành đội hình. Sau màn trình diễn đáng thất vọng tại đấu trường quốc tế, TES thực sự phải có một màn lột xác trong mùa giải tới, mới có thể lấy lại được niềm tin của các fan LPL.

Những bản hợp đồng đắt giá cũng đã nổ ra. Trong đó, tin đồn Rookie sẽ khoác áo của Top Esports trong mùa giải tới được lan truyền khắp nơi.

Theo ông hoàng “vạ miệng” Doinb, cả 2 người họ sẽ là đồng đội của nhau vào mua giải sau. Với nguồn tin uy tín của Doinb thì khả năng cao sẽ trở thành sự thật, kết hợp với thông tin được cập nhật trên OBGG cũng đã xác nhận, thì việc công bố đội hình của TES chỉ là vấn đề thời gian.

Credit: OBGG/ Screenshot by Ngôi Làng Summoner’s Rift

Đây thực sự là một mùa giải đáng coi ở cả LCK và LPL khi họ đang cố gắng “sửa” lại tất cả những sai lầm của mình tại đấu trường quốc tế, trước khu vực kì phùng địch thủ của mình.

Đừng quên theo dõi ONE Esports để cập nhật nhanh chóng những thông tin chuyển nhượng trong mùa offseason này.

XEM THÊM: LMHT: LPL All-star 2022 chính thức bị hoãn lại