Mới đây, Ruler và Gen.G đã thông báo về việc anh chàng xạ thủ này chính thức chia tay nhà ĐKVĐ LCK. Thông tin này khá bất ngờ với bất kỳ người hâm mộ Gen.G hay LCK nào khi nó được thông báo trước kỳ chuyển nhượng hơn 1 tuần. Đây cũng là lần đầu tiên Ruler có mặt trên thị trường chuyển nhượng kể từ khi trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp vào năm 2016.

Credit: Riot Games

Chia sẻ cùng truyền thông Hàn Quốc, Ruler đã nói về lý do anh nói lời tạm biệt với Gen.G: “Sau CKTG mình quyết định trở thành Free Agent. Mình cũng tự tin về việc này và rất muốn thử sức với đội mới để có thể học hỏi thêm từ những người khác.”

Xạ thủ của Gen.G tâm sự bản thân thực sự cảm thấy thoải mái với đội trong một thời gian dài. Bản thân Ruler hoàn toàn có thể tiếp tục sự nghiệp cùng Gen.G nhưng sự tò mò về giá trị của bản thân trên thị trường chuyển nhượng đã thôi thúc anh tìm một bến đỗ mới.

“Mình quyết định sẽ tham gia thị trường chuyển nhượng sau khi trận chung kết CKTG năm nay kết thúc. Lịch thi đấu tại CKTG khép lại cũng là lúc mình dành thời gian cho bản thân để suy nghĩ về sự nghiệp và tương lai chính mình. Mình đã nghĩ rằng khi có mặt trên thị trường chuyển nhượng bản thân sẽ nhận được những phản hồi tốt.” – Ruler chia sẻ.Giống như Chovy đã khẳng định với người hâm mộ, Ruler cùng Gen.G hay bất cứ tuyển thủ nào tại đội tuyển này đều không xảy ra mâu thuẫn. Thậm chí, Gen.G sẵn lòng tìm cho Ruler một hợp đồng tốt nhưng Ruler muốn nhiều hơn thế. “Mình không nghĩ rằng chúng mình đã thất bại trong năm nay nhưng nó cũng chưa thực sự thành công nên mình muốn tìm kiếm thử thách mới dù bản thân cũng rất muốn ở lại Gen.G. Thật không dễ dàng để đưa ra quyết định.” – Ruler bộc bạch.

Ruler và chovy
Credit: Riot Games

Quyết định được đưa ra bởi Xạ thủ tài năng này vì sự thôi thúc của những thử thách mới mà anh chàng muốn chinh phục. Mong muốn được tiếp tục học hỏi không ngừng đã tạo động lực cho Ruler: “Mình từng nghĩ đến việc giải nghệ nhưng khi suy nghĩ đến việc có thể học hỏi thêm từ những “miền đất mới” khiến mình suy nghĩ lại. Mình có sự tự tin, vì vậy bản thân luôn tò mò xem đội nào sẽ muốn sở hữu mình với tiêu chí ưu tiên LCK trước và LPL sau.”

Được biết, mùa giải 2022 là mùa giải đáng nhớ nhất của Ruler khi anh có những người đồng đội tốt cùng cảm giác thi đấu đạt 100%. “Mình đã chơi những trận đấu mà không gặp áp lực. Trong suốt mùa giải vừa qua mỗi phút và mỗi giây đều thú vị. Đồng đội, ban huấn luyện, staff hay bất cứ ai trong công ty đều đem đến cho mình sự thoải mái.

Dù đã FA nhưng Ruler vẫn mặc áo Gen.G và stream tại gaming house Gen.G (Screenshot by ONE Esports)

Gen.G là nhà của mình. Đó là ngôi nhà mà bạn có thể đi ra ngoài nếu bạn muốn đi chơi và trở về khi đã thấm mệt. Các thành viên đều cho mình cảm giác như một gia đình vậy. Nhờ những người bạn này mà mình đã có thể chơi game thoải mái hơn. Đồng thời mạnh mẽ hơn khi có người hâm mộ luôn ủng hộ và theo dõi. Mình sẽ không từ bỏ con đường chuyên nghiệp trong năm tới và sẽ trưởng thành hơn trong tương lai.” – Ruler tâm sự.

Hiện tại, ngoại trừ thông tin Ruler rời Gen.G thì những cập nhật về cái tên mới sẽ cập bến Gen.G đều chưa được xác nhận. Mọi thông tin chi tiết về kỳ chuyển nhượng trước thềm mùa giải 2023 sẽ được ONE Esports cập nhật trong thời gian sớm nhất.

XEM THÊM: Gen.G bất ngờ thông báo chia tay Xạ Thủ Ruler: Khởi động cho ‘Griffin 2.0’?