Khoảng thời gian gần đây, Poppy đang được ưa chuộng tại các giải đấu LMHT chuyên nghiệp ở vai trò đi rừng. Được biết, trong các phiên bản gần đây, Poppy chưa một lần bị Riot giảm sức mạnh mà thay vào đó, cô được ưu ái rất nhiều khi bộ kỹ năng liên tục được buff. Không chỉ vậy, với khả năng đỡ đòn “trâu bò” cộng với bộ kỹ năng có nhiều khống chế, Người Giữ Búa đang nhận được rất nhiều sự tín nhiệm tại mùa giải hiện tại.

Việc sử dụng Poppy trong vai trò Rừng không thực sự quá mạnh bởi cô nàng này thiếu tính cơ động cũng như khả năng dọn dẹp rừng tương đối chậm. Tuy nhiên, nếu xét về lâu dài Poppy lại cực kỳ đa dụng vào cuối game. Tuyển thủ sử dụng hiệu quả nhất chính là Peanut với 7 trận toàn thắng khi sử dụng vị tướng này.

Credit: RIot Games

Tuy nhiên, trong ngày thi đấu 26/7 tại LPL, khả năng bảo kê tốt của Poppy cùng chiêu cuối Sứ Giả Phán Quyết đã trở thành bài toán có lời giải với lượt pick Skarner của Tarzan. Về cơ bản, cả Poppy và Skarner đều dọn rừng khá chậm và cần tránh giao tranh sớm, cũng như đều cần level 6 để tối đa sức mạnh ở các lượt gank. Hay nói cách khác, cả 2 đều phụ thuộc vào chiêu cuối để tối đa sức mạnh.Chiêu cuối Sứ Giả Phán Quyết của Poppy hoàn toàn bất lực và không thể phát huy sức mạnh trước R – Giam Cầm của Skarner. Pha thi đấu khiến cộng đồng LMHT bùng nổ của Tarzan dưới đây là minh chứng rõ ràng nhất. Cụ thể, Tarzan đã ngay lập tức “Giam Cầm” Poppy sau khi cô nàng này sử dụng chiêu cuối và thuận lợi kết liễu đối thủ.

Đáng tiếc rằng, dù tìm ra cách khắc chế Poppy đi rừng nhưng Tarzan và đồng đội vẫn không thể có được thắng lợi trước EDG vào ngày hôm qua (26/7).

Và trong ngày thi đấu hôm nay (27/7) tại LCK Mùa Hè 2022, KT Rolster đã áp dụng bài đánh này cho Cuzz để đối đầu với Poppy của Oner. Dù KT chưa thể có được thắng lợi trước T1, tuy nhiên, Skarner đã gây rất nhiều sự khó chịu cho Poppy hay cho thấy khả năng tổ chức bắt lẻ khá tốt.

Sceenshot by ONE Esports

Mọi thông tin về lịch thi đấu, kết quả thi đấu LPL Mùa Hè 2022 được xem tại đây. Người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu của LPL trên các trang YouTube và Twitch chính thức của giải đấu. Hãy cùng theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển bạn yêu thích nhé!

XEM THÊM: Cuộc đua tới Playoffs LPL Mùa Hè 2022: Dự đoán những cái tên bước tiếp sau giai đoạn vòng bảng