LCK Mùa Hè 2022 đã khép lại với ngôi vương thuộc về Gen.G Esports. Sau trận đấu này, rất nhiều câu chuyện được nhắc đến và việc Chovy cùng đồng đội thành công “hủy diệt” T1 sau chỉ 3 ván đấu là đề tài được nhắc đến nhiều nhất.

Nếu câu chuyện ở ván đấu đầu tiên và ván thứ 3 là kịch bản về một thế trận khá cân bằng thì ở ván đấu thứ 2, tập thể Gen.G đã cho thấy sự chênh lệch từ khâu ban/pick cho tới cách triển khai thế trận. Ở ván đấu này, T1 là đội chủ động khóa vào bộ đôi hot pick Zeri – Yuumi khi ở bên phía đội xanh. Động thái để T1 pick bộ đôi “200 năm” cho thấy sự tự tin của Gen.G khi đối đầu Zeri – Yuumi.

Credit: LCK

Hơn cả, trong ván đấu thứ 2, T1 đã mắc sai lầm khi đẩy Renekton ra đường giữa để Faker đối đầu với Sylas của Chovy. Lượt lựa chọn Morgana đi rừng cho Oner là một ý tưởng khá táo bạo nhưng lại không thể giải được bài toán áp lực mà Peanut với Sejuani và Singed của Lehends tạo ra ở đường giữa.

Trong khi đó, ở ván đấu đầu tiên và ván đấu thứ 3 có những thời điểm T1 vươn lên dẫn trước ở cả lượng vàng lẫn số điểm hạ gục. Tuy nhiên, trong một ngày mà các thành viên T1 không thể xử lý max ping, những pha kêu gọi giao tranh của họ đều trở nên thiếu cơ sở. Nguồn sát thương chính là Gumayusi được nhường tài nguyên nhưng lại không thể xả sát thương trong những pha thi đấu quyết định.

Ngược lại, Gen.G lại có những pha di chuyển táo bạo và call team cực chính xác. Trong ván đấu đầu tiên, thế trận đã đảo chiều sau pha combat trong hang Rồng ở phút 19. Pha chủ động tấn công Rồng Lửa của T1 đã câu kéo khoảng 50% máu và chủ động rút ra. Tuy nhiên, pha đó Oner đã ở vị trí tốt và cướp được bùa lợi.

Ở tuyến đầu, Sejuani và Aatrox đã câu kéo được rất nhiều thời gian cho cả đội bằng cách bấm Đồng hồ bấm giờ và chiêu cuối khi bị ép ở trong thế 2 đánh 4. Bên cạnh đó, Doran cũng thành công sống sót khiến đà mở giao tranh của T1 bị “hẫng” một nhịp.Và khi cả năm thành viên T1 bị mắc kẹt trong hang rồng, họ bỗng rơi vào tầm ngắm của Zeri trong tay Ruler. Xạ thủ của Gen.G thoải mái xả sát thương và thành công có được pha Triplekills. Sau pha thi đấu mãn nhãn, chỉ có Gumayusi không phải lên bảng đếm số bởi vì trước đó, Chovy cũng đã hạ gục Faker.

Có thể thấy, Gen.G giữ nhịp độ giao tranh rất tốt. Và khi thành công có được điều kiện cần lẫn điều kiện đủ, Zeri cũng đạt đến ngưỡng sức mạnh tối đa, Gen.G đã thành công có được chiến thắng trong ván đấu đầu tiên.Sau khi vật lộn với giai đoạn cấm/chọn ở ván hai, T1 đã quyết tâm thi đấu chậm dãi hơn trong các tình huống ở ván ba. Ván đấu này cũng cho thấy sự cân bằng trong những pha di chuyển từ cả 2 đội tuyển. Phút 33 của ván đấu, mức chênh lệch chỉ là 1000 tiền. Tuy nhiên, pha combat tổng ở hang Baron đã làm đảo lộn tất cả. Tình huống này, Chovy đã rất xuất sắc khi thành công thực hiện pha Phân chia thiên hà trước khi sử dụng Đồng hồ cát.Cũng phải nói thêm rằng, ở tình huống trước đó, Zeus đã dịch chuyển thiếu cơ sở nhằm bọc đầu nhưng không thành. Để rồi khi ở thế buộc phải giao tranh thiếu tầm nhìn ở thế 4vs5, cả 4 thành viên còn lại của T1 phải lên bảng đếm số. Những nỗ lực cuối cùng của Oner cũng chỉ để nhìn Gen.G thành công lấy đi Baron và thẳng tiến nhà chính.

Với thế thắng, không lý do gì mà Gen.G không dứt điểm ván đấu để chạm tay đến ngôi vương LCK Mùa Hè 2022. Đây là chiến thắng tưng bừng nhất, là màn “phục thù” ấn tượng nhất của Gen.G trước T1 khi trước đây, họ lần lượt thua T1 với tỷ số 1-3 tại Bán kết LCK Mùa Hè 2021 và Chung kết LCK Mùa Xuân 2022.

Gen.G Esports
Credit: LCK

Chiến thắng này cũng đặc biệt hơn đối với Ruler, Doran, Chovy và Lehends khi họ lần đầu tiên giành được chức vô địch LCK trong cuộc hành trình dài của sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp. Được biết, Ruler từng có được ngôi vương CKTG 2017 với Samsung Galaxy, nhưng lại chưa bao giờ giành được danh hiệu quốc nội cho đến thời điểm hiện tại.

Cả Gen.G và T1 đều đủ điều kiện tham dự CKTG 2022 sẽ diễn ra từ ngày 29/9 đến ngày 5/11. Những thông tin về Vòng Loại Khu Vực LCK sẽ được cập nhật trên các trang YouTube và Twitch chính thức của LCK!

XEM THÊM: Gen.G Doran tự hào đặt tựa live stream ‘Top lane vô địch LCK’ khiến khán giả thích thú