Trong LMHT, 5 vị trí đều có quan trọng như nhau và góp phần không nhỏ để tạo nên chiến thắng cho toàn đội tuyển. Từ Đường Trên đến Hỗ Trợ, các vị trí đều yêu cầu trình độ cao và vai trò riêng biệt nhằm tương hỗ lẫn nhau. Tuy nhiên, vẫn có sự phân cấp trong vị trí của giới tuyển thủ chuyên nghiệp. Vậy bạn có biết đâu là vị trí có mức lương cao nhất đội?

Vừa qua, LEC WooLoo đã có một topic trên twitter về vấn đề này và đây là những thông tin mà chỉ có người trong cuộc mới có thể biết được. Theo nguồn tin của vị chuyên gia tin tức này, các tuyển thủ đường giữa là những người có mức lương cao nhất tại LEC tại hầu hết thời điểm (nhưng không phải lúc nào cũng cao). Đồng thời, theo WooLoo, vị trí có mức lương cao nhất vào năm 2022 tại LCS và LCK đều thuộc về những người chơi Đường Giữa.Credit: Riot Games

Nếu suy xét kĩ hơn thì đây có lẽ là điều dễ hiểu. Tại vị trí đường giữa, chúng ta sẽ có cơ hội chạm mặt đối phương nhiều hơn và các giao tranh lớn sẽ diễn ra gần khu vực này nhiều nhất. Vì thế, việc tạo ra những highlight, SoloQ và các tình huống tạo đột biến khi đi roam cũng sẽ có tần suất nhiều hơn những khu vực khác. Từ đó, giá trị thương hiệu cá nhân và thương hiệu đội tuyển cũng được gia tăng lên rất nhiều giúp tăng giá trị marketing trong thị trường và cộng đồng LMHT.

Quỷ Vương Faker của chúng ta có được thành quả như ngày hôm nay có lẽ cũng là nhờ anh chàng đã có cơ duyên được chơi ở vị trí Đường Giữa. Thử nghĩ xem, nếu Faker chơi ở vị trí Support thương hiệu của anh chàng có được phổ biến như ngày hôm nay?

XEM THÊM: Lựa chọn của Faker khiến cho Deft phải ‘tương tàn’ với người đồng đội cũ của mình