Trong giới Esports nói chung và tựa game LMHT nói riêng, có rất nhiều điều lệ đặt ra để các tuyển thủ và một số người hoạt động trong lĩnh vực này phải tuân thủ. Khi phạm sai lầm, trong các điều lệ của tổ chức đưa ra, họ sẽ phải chịu một án phạt và thậm chí là cấm vĩnh viễn ra khỏi khuôn khổ giải đấu dưới quyền của nhà phát hành.

Có một số trường hợp, tuyển thủ vi phạm những quy định gây ảnh hưởng trực tiếp đến ván đấu nhưng cũng có những tuyển thủ chỉ vì vài câu nói trên stream hay trên game cũng khiến sự nghiệp của mình đổ sông đổ biển. Điển hình là Nicolaiy, anh ta đã bị Caltys – xạ thủ nữ của G2 Esports tố cáo hành vi toxic của mình trong một ván xếp hạng đơn.Anh chàng đã có những lời lẽ phân biệt nhắm vào giới tình của cô nàng trong một trận đấu xếp hạng tại máy chủ EU. Ngay sau đó, đội tuyển quản lý của Nicolaiy – MS Company đã xin lỗi nữ tuyển thủ đồng thời sa thải anh chàng vì lí do trên. Điều này khiến cả cộng đồng mạng lẫn cô nàng xạ thủ cũng cảm thấy hài lòng từ cách xử lý và thời gian phản hồi với vấn đề của đội tuyển. Tài khoản Twitter của anh chàng hiện tại cũng đã bị khóa nhằm tránh các sự công kích của cộng đồng LMHT.

Đây cũng là một bài học cho rất nhiều tuyển thủ trên thế giới về thái độ và hành động của bản thân trong cả đấu trường chuyên nghiệp và xếp hạng đơn. Bên cạnh đó, Esports là một dạng thể thao và thể thao thì dành cho tất cả mọi người kể cả nam lẫn nữ. Hi vọng hành động này sẽ không tồn tại trong cộng đồng Esports nói chung và LMHT nói riêng cũng như là nói không với “Toxic”.

XEM THÊM: LCK Mùa Xuân 2023: T1 và Dplus KIA khởi đầu thuận lợi ngày khai mạc