Vị trí đường trên luôn luôn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại. Đây có thể coi là một trong những đường có nhiều áp lực nhất và điều này càng được thể hiện rõ ràng hơn tại môi trường chuyên nghiệp.

Khu vực đường trên thường sẽ bị gank bởi người đi rừng và đường giữa bên phía đối phương, do đó nếu bạn muốn đi đường tốt, bạn cần phải có kỹ năng kiểm soát đợt lính vô cùng cao. Tuy nhiên, ở meta hiện tại sẽ có 5 vị tướng giúp công việc kiểm soát đường trên của bạn trở nên dễ dàng hơn khi so sánh với những vị tướng khác.

Những vị tướng này đã tạo ra rất nhiều khác biệt trong mùa 11 của LMHT chuyên nghiệp. Vì vậy, chúng ta càng phải quan tâm hơn đến những nhà vô địch này và xem liệu họ có trở lại một lần nữa và thống trị meta trong năm tới.Năm vị tướng được nêu tên dưới đây đã thể hiện khả năng và sức mạnh của mình vượt trội hơn hẳn so với những nhà vô địch khác tại khu vực đường trên và góp phần định hình meta tại đấu trường chuyên nghiệp trong suốt mùa giải 11.

Renekton

đường trên
Credit: Riot Games

Renekton được cho là một trong những vị tướng mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi hắn ta được đứng đầu trong danh sách này.

Renekton đã thống trị mùa giải chuyên nghiệp một khoảng thời gian đáng kể trong năm và phải nhận nhiều đợt giảm sức mạnh rồi trở nên không còn phù hợp. Tỷ lệ hiện diện đạt mức 60% và tỷ lệ thắng 50% của Renekton không gì khác ngoài bằng chứng về sức mạnh to lớn mà hắn ta từng nắm giữ.

Gnar

Credit: Riot Games

Gnar là một trong những vị tướng đường trên vô cùng được yêu thích đối với nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp do sở hữu khả năng đi đường tốt và giao tranh tổng hiệu quả.

Mặc dù Gnar không phải là một vị tướng đấu sĩ thuần như Renekton, tuy nhiên Gnar vẫn luôn là một vị tướng tiên phong mà các đội tuyển chuyên nghiệp tin dùng. Do đó, Gnar vẫn duy trì được 43% tỉ lệ chọn và tỉ lệ thắng tuyệt vời ở mức 53% ở đấu trường chuyên nghiệp mùa 11.

Camille

Credit: Riot Games

Vị tướng đường trên thứ ba có ảnh hưởng lớn nhất đến đấu trường LMHT chuyên nghiệp trong mùa 11 không ai khác chính là Camille. Camille có khả năng chiến đấu tay đôi cao, bảo vệ bản thân bằng lá chắn và gây sát thương điên cuồng.

Đây là lý do mà trong năm vừa qua, cô nàng đã đạt được 43% tỷ lệ hiện diện và 53% tỷ lệ thắng. Điểm yếu duy nhất của Camille là cô nàng sẽ khá yếu ở giai đoạn đầu trận đấu.

Gwen

Credit: Riot Games

Mặc dù Gwen mới được phát hành vào giữa năm 2021, tuy nhiên, cô nàng đã trở nên vô cùng được yêu thích ngay sau khi phát hành. Điều này có thể đến từ việc Gwen sở hữu một kỹ năng có thể khiến cô nàng trở nên miễn nhiễm sát thương. Cùng với đó, lượng sát thương mà Gwen đem lại là vô cùng khổng lồ.

Do đó, cô nàng có thể gia tăng lượng sát thương và kết liễu kẻ thù trong một khoảng thời gian ngắn. Vì vậy, Riot Games đã điều chỉnh sức mạnh của Gwen nhiều lần và khiến cô nàng trở nên không còn mạnh mẽ như trước. Tuy nhiên, Gwen có thể vẫn duy trì sức mạnh cuối trận của mình.

Với tỷ lệ hiện diện là 30% và tỷ lệ thắng 53%, cô nàng đã giành được vị trí thứ tư trong danh sách này.

Jayce

Credit: Riot Games

Jayce sẽ là nhà vô địch cuối cùng xuất hiện trong danh sách những vị tướng đi đường trên tốt nhất trong mùa 11. Anh chàng chắc chắn sẽ là một lựa chọn mạnh mẽ đối với nhiều người. Với bộ kỹ năng của mình, Jayce có thể hoạt động như một vị tướng cận chiến cũng như đánh xa và sở hữu khả năng cấu rỉa cùng sát thương đem lại vô cùng lớn.

Do đó, các tuyển thủ chuyên nghiệp khá ưa thích khi lựa chọn Jayce khi thi đấu. Điều này giúp Jayce duy trì tỷ lệ hiện diện là 29% và tỷ lệ thắng là 52% trong suốt mùa 11 của Liên Minh Huyền Thoại.

XEM THÊM: Doublelift: ‘Ngọc Nhịp Độ Chết Người mới có thể đem những xạ thủ truyền thống quay trở lại meta’