Riot Games năm ngoái đã đặt ra mục tiêu mỗi năm ra mắt 1 vị tướng mới cho 1 vị trí. Dù luôn mong muốn theo đuổi được phương án đề ra này nhưng 2 vị tướng chuẩn bị ra mắt ở năm 2022 đã phá vỡ kế hoạch của nhà phát hành game Liên Minh Huyền Thoại.

Người chơi sẽ được chứng kiến màn ra mắt của 1 vị tướng Xạ Thủ vào giai đoạn đầu năm mới và 1 vị tướng Hỗ Trợ sau vài bản cập nhật. Không chỉ vậy, đội ngũ làm game cũng cho biết rất có thể sẽ còn xuất hiện thêm 1 vị tướng nữa trong năm 2022.

Ở giai đoạn cuối năm nay, Riot Games tiết lộ hãng đang nghiên cứu và chuẩn bị công bố dự án Cập nhật Hình Ảnh và Bền Vững đầu tiên cho các vị tướng. Những thay đổi này sẽ là các cập nhật thuần túy về diện mạo và vị tướng nào có cơ hội được “lên bàn mổ” đầu tiên vẫn còn là 1 ẩn số.

Cập nhật hình ảnh và sự ổn định

Đội ngũ thiết kế trang phục, sự kiện và các phụ kiện khác của Liên Minh Huyền Thoại đã bắt đầu nghiên cứu cập nhật mới cho tướng. Đó gọi là cập nhật Hình Ảnh và sự ổn định (ASU). Mục tiêu của loại cập nhật này nhằm mang những vị tướng lâu đời của Liên Minh trở nên phù hợp hơn với các tiêu chuẩn hình ảnh hiện đại, sửa các lỗi kĩ thuật cũ và giúp việc thiết kế trang phục mới cho những tướng này dễ dàng hơn trong tương lai.

Theo Riot, các Cập nhật ASU là những lần F5 diện mạo cho 1 vị tướng tới gần hơn với những kì vọng về vẻ ngoài ở thời điểm hiện tại. Vì vậy, những cập nhật này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến truyền thuyết của tướng hay gây ra bất kì thay đổi nào tới lối chơi. Điều này cũng đồng nghĩa với việc diện mạo cơ bản và các trang phục cũ của tướng sẽ nhận được nhiều sự thay đổi nhất, trong khi trang phục mới gần đây hoặc các trang phục Huyền Thoại sẽ ít có khả năng được cập nhật hơn.

Ra mắt Xạ Thủ mới

LMHT Riot công bố lộ trình làm lại tướng 2022 2
Xạ Thủ mới sẽ sớm xuất hiện tại Liên Minh Huyền Thoại 2022
Ảnh: Riot Games

Liên Minh Huyền Thoại sẽ bắt đầu năm mới 2022 với 1 Xạ Thủ mới toanh đang được hoàn thiện những bước cuối cùng để sẵn sàng xuất hiện tại Summonner’s Rift. Đội ngũ Riot đặt nhiều kì vọng ở vị tướng Xạ Thủ này với tính linh hoạt cao cùng bản chất sôi nổi và quyết tâm chiến thắng.

Với mong muốn khám phá thêm những ý tưởng mới cho đòn đánh cơ bản trong Liên Minh Huyền Thoại của Riot, rất có thể lối xây dựng vị tướng đường dưới mới sẽ có nhiều tương đồng với phong cách sử dụng súng máy, mang lại cảm giác trải nghiệm game bắn súng ngay tại Liên Minh Huyền Thoại cho người chơi.

Bản chất của các vị tướng Xạ Thủ là cơ chế tự động đánh và đội ngũ Riot Games đang thử nghiệm với các thay đổi cơ chế tấn công tự động trên các vị tướng như Graves, Xayah và Jhin. Với Xạ Thủ sắp xuất hiện, Riot muốn khám phá lại lần nữa vai trò của đòn đánh cơ bản đối với việc hình thành 1 tướng Xạ Thủ và sẽ xét xem liệu có thể xoay chuyển hoàn toàn mục đích này hay không.

Hỗ Trợ Phản Diện: Khi đồng tiền quyết định tất cả

LMHT Riot công bố lộ trình làm lại tướng 2022 3
Sự xuất hiện của Hỗ Trợ Phản Diện mới tại Liên Minh Huyền Thoại được Riot tiết lộ
Ảnh: Riot Games

Bên cạnh những thay đổi về tướng nêu trên, Riot Games cũng tiết lộ về sự ra mắt của tướng Hỗ Trợ mới với cơ chế sử dụng tiền đầy bí ẩn.

Vị tướng Hỗ Trợ này được miêu tả song song cùng cơ chế dùng tiền để “có được bất kì thứ gì bạn muốn”, “vứt bỏ khi dùng xong”, sai khiến địch thủ tự kết liễu lẫn nhau và thao túng người khác bằng mạng sống của chính họ. Thông tin đưa ra cho thấy dường như vị tướng này sẽ có khả năng tạo ra nhiều thay đổi lớn tới lối chơi tại Liên Minh Huyền Thoại.

Cập nhật gần đây về Udyr

LMHT Riot công bố lộ trình làm lại tướng 2022 4
Udyr được làm lại diện mạo trong năm mới 2022 cùng Liên Minh Huyền Thoại
Ảnh: Riot Games

Kể từ lần thông báo cuối về các thay đổi Diện mạo và Lối chơi (VGU) cho Udyr, vị tướng này đã và đang được nghiên cứu để chỉnh sửa ở nhiều khía cạnh.

Về chi tiết gạc của Udyr, sau khi nhận được nhiều nhận xét từ cộng đồng, đội ngũ thiết kế của Riot đã quyết định giữ lại chiếc gạc cho vẻ ngoài của vị tướng này. Hành động này là kết quả của việc công nhận tầm quan trọng mà chi tiết chiếc gạc mang lại cho Udyr, giúp tô điểm cho khác biệt độc đáo về diện mạo mà vị tướng này đang nắm giữ.

Phác thảo của Udyr cũng được chỉnh sửa lại để thể hiện rõ nguồn gốc phép thuật của vị tướng còn vũ khí được làm cho bớt sắc hơn. Để miêu tả tình bạn đẹp giữa Udyr và Leesin tại Ionia, tướng đấu sĩ này sẽ có thêm 1 chiếc khăn quấn đầu được Leesin tặng để bổ sung vào bộ sưu tập quấn quanh tay. Đặc biệt trong tương lai, Udyr sẽ được kết nối với thế giới Runeterra bằng bản chất của 1 Á thần Freljordian như trước đây từng được cộng đồng đề xuất.

LMHT Riot công bố lộ trình làm lại tướng 2022 5
Nhiều bản vẽ cho Udyr được đưa ra cho cộng đồng nhận xét và gửi đóng góp tới Riot Games
Ảnh: Riot Games


Lần cập nhật tới đây của Riot Games cho các thay đổi trong Liên Minh Huyền Thoại sẽ lên sóng vào năm mới 2022. Nhiều thông tin hấp dẫn được tiết lộ sẽ xuất hiện ở lần cập nhật tới như sự ra mắt của vị tướng Hỗ Trợ phản diện mới, lần Cập nhật Diện mạo và Lối chơi tiếp theo sau Udyr, cùng sự xuất hiện của 1 vị tướng Đi Rừng áp đảo mới – chắc chắn sẽ khuấy đảo cộng đồng fan Riot Games nói chung và người chơi Liên Minh Huyền Thoại nói riêng.

XEM THÊM: T1 Faker đặt quyết tâm cao tại CKTG 2021: ‘Mình sẽ để ý các đối thủ ngay từ vòng khởi động’