Từ khi được ra mắt, Rell – Nữ Kỵ Sĩ Thép gây chú ý với người chơi bởi độ chống chịu và khả năng mở combat vô cùng tuyệt vời của mình. Là một hỗ trợ thuộc lớp Tank, cô còn được Riot ưu ái ban cho khả năng đánh cắp Giáp và Kháng Phép với Nội tại Phá Vỡ Khuôn Phép tạo cơ hội cho cô luôn là người tiên phong, dẫn dắt đồng đội vào những cuộc giao tranh tổng.

Bảng Ngọc và Phép Bổ Trợ của Rell

Credit: Riot Games

Ngọc Siêu Cấp Nâng Cấp Băng Giá cung cấp thêm cho Rell công cụ để làm hạn chế khả năng di chuyển của đối thủ, giúp cho đồng đội của cô có thêm rất nhiều thời gian để xả sát thương. Tốc Biến Ma Thuật tăng thêm sự đột biến cho cô, nó đặc biệt hữu ích khi đi roam ở các lane khác vì đối phương sẽ không lường trước được vị trí của cô.

Ngọc Thấu Thị Vũ Trụ giúp làm giảm lượng kha khá thời gian hồi Phép Bổ Trợ và Trang Bị. Cuối cùng là Tàn Phá Hủy Diệt gia tăng tốc độ lấy trụ để có được lượng tiền sớm nhất có thể và Kiểm Soát Điều Kiện để tăng độ chống chịu của cô nàng.

Về Phép Bổ Trợ, Rell lấy Tốc Biến và tùy trường hợp có thể lấy cho mình Thiêu Đốt hoặc Kiệt Sức.

Thứ tự nâng skill

Credit: U.GG screenshot by ONE Esports

Kỹ năng W là một trong những công cụ chính của Rell để khống chế đối phương nên được ưu tiên nâng full đầu tiên để tối đa hóa khả năng lăn xả của Rell. Sau đó là kỹ năng E để tạo combo W – E khiến đối thủ bất động trong thời gian lên tới vài giây, sau cùng là kỹ năng Q. Chiêu cuối nâng đúng cấp độ.Trang bị

Credit: U.GG screenshot by ONE Esports

Với vai trò Hỗ trợ, Khiên Cổ Vật là trang bị được lên đầu tiên, sau khi tích đủ tiền từ Nội tại sẽ tiến hóa thành Lá Chắn Targon và Pháo Đài Sơn Thạch giúp bạn kiểm soát tầm nhìn.

Trang bị Thần Thoại Dây Chuyền Iron Solari cho đồng minh xung quanh cô lượng Giáp và Kháng Phép nhỏ nhờ Nội tại Tận Hiến và còn có thể kích hoạt để tạo cho team lượng giáp trong giao tranh. Tụ Bão Zeke gia tăng sát thương của đồng minh Rell kết nối. Giày Thép Gai, Giày Thủy Ngân và Giày Khai Sáng Ionia là những lựa chọn được ưu tiên tùy vào tình huống trận đấu.

Ở những ô trang bị còn lại, bạn có thể lên Khiên Băng Randuin, Lời Thề Hiệp Sĩ, Giáp Gai… nếu team địch nhiều sát thương vật lý. Ngược lại, khi đối đầu với đội hình nhiều Pháp sư, bạn nên ưu tiên Giáp Thiên Nhiên, Giáp Tâm Linh, Mặt Nạ Vực Thẳm… Cuối cùng là Đá Tỏa Sáng nếu cần khả năng kiểm soát tầm nhìn mạnh mẽ hơn.

Cách chơi Rell

Rell
Credit: Riot Games

Ở giai đoạn đi đường, tùy vào từng kèo đấu mà bạn có thể chọn lối chơi hổ báo hoặc không. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng bộ kỹ năng của Rell có thời gian hồi chiêu đầu trận rất lâu nên hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi lao vào với W – Hắc Kim Thuật: Chiến Giáp. Cách tốt nhất để có được lợi thế từ sớm là kêu gọi rừng gank kết hợp với bộ kỹ năng đầy khống chế của Rell để hạ gục đối phương từ đó có những món trang bị sớm nhất có thể.

Bên cạnh đó, hãy tận dụng kĩ năng phá giáp và hồi máu của Q – Xuyên Tâm Kích để cấu máu đối phương. Giai đoạn sau của trận đấu là thời điểm Nữ Kỵ Sĩ Thép tỏa sáng nhất. Với Chiêu cuối – Sức Hút Kinh Hoàng kết hợp với chiêu W và cuối cùng là E – Liên Kết Từ Trường, Rell không khác gì nỗi ác mộng tồi tệ nhất cho team địch trong những giao tranh tổng. Cùng với các vị tướng như Samira, Miss Fortune, Diana… Rell càng trở nên đáng sợ với các wombo combo hủy diệt đối phương. 

XEM THÊM: Cập nhật vòng bảng LPL Mùa Hè 2022: Lịch thi đấu và kết quả mới nhất