Tính đến thời điểm hiện tại của VCS Mùa Xuân 2023, GAM Esports đang chiếm ưu thế tuyệt đối với thành tích 6 trận thắng liên tiếp. Thành tích áp đảo của GAM cho thấy sự khác biệt của DNA vô địch so với các team tại VCS. Thậm chí, ở mùa giải này, Levi và đồng đội đang không có một HLV trưởng đúng nghĩa.

Trong cuộc trò chuyện mới đây cùng CEO TK Nguyễn, ONE Esports đã được biết về lý do vì sao GAM Esports lại có một ban huấn luyện đặc biệt với 3 HLV như vậy. Đồng thời, ONE Esports cũng tìm hiểu về mục tiêu quốc tế trong năm 2023 của đội tuyển giàu thành tích nhất VCS.

GAM Esports và nước đi táo bạo với ban huấn luyện không HLV trưởng

Hiện tại, GAM Esports đang có thành tích 6 trận thắng liên tiếp và đứng đầu trên BXH VCS nhưng “anh vẫn chưa hài lòng lắm vì chúng ta cũng có thể thấy rõ vấn đề của GAM trong giai đoạn đầu trận đấu. Các bạn vẫn có chút chuệch choạc ở phút thi đấu đầu tiên.” – TK nói về thành tích gần đây của GAM.

Được biết, ở mùa giải 2023, GAM đã có nhiều thay đổi về mặt nhân sự và tiêu biểu nhất là không có HLV trưởng cũng như thay thế vị trí của người chơi hỗ trợ Bie. Trước những thay đổi quan trọng nhưng Levi và đồng đội vẫn duy trì một thành tích ấn tượng.

LMHT VCS GAM Esports
Credit: GAM Esports

Để có được thành tích ấn tượng toàn thắng trong thời điểm những team VCS đang nổi lên như một thế lực trẻ mới, các tuyển thủ GAM luôn duy trì một tinh thần “không bỏ cuộc mà cũng rất kiên quyết và chịu khó, đó là điều quan trọng mà TK nhận thấy được ở các tuyển thủ.” – TK Nguyễn hài lòng về thái độ của các tuyển thủ GAM Esports trong thời gian qua.

Hiện tại, Levi và đồng đội đang có 3 HLV là Tactical Coach – Hankay, Strategic Coach – Rei và Mental Coach – Warzone. Những quyết định liên quan đến ingame hay ban/pick thì Hankay sẽ chịu trách nghiệm chính. Tuy nhiên, các HLV khác cũng sẽ chia sẻ quan điểm để đóng góp ý kiến và mang đến nhiều góc nhìn hơn.

“Nếu GAM cần một người chịu trách nghiệm tổng hợp và đưa ra góc nhìn khách quan nhất thì đó chính là Izumin. Izumin đang làm quá tốt nhiệm vụ của mình.” – TK tiết lộ.

Credit: Izumin

“Và dù không có HLV trưởng nhưng GAM lại đang có được ba vị HLV rất tâm huyết, giống như một chiếc kiềng 3 chân rất chắc chắn để nâng đỡ các tuyển thủ. TK thấy những gì đội đang tạo ra khá tốt. Việc sử dụng 3 vị HLV song song như một bài test cho GAM, dù sao chặng đường của GAM cũng là một con đường dài và nhiều chông gai, tại sao lại không thử sức để mang đến nhiều những bài học hơn?” – TK nói thêm.

Hiện tại 3 vị HLV của GAM chính là 3 cái tên tốt nhất về từng mảng họ đang hướng đến. Vì vậy, họ sẽ giúp các tuyển thủ nâng cao trình độ, tiêu chuẩn để tiến từng bước và có được nước đi dài hơi hơn. Theo TK Nguyễn thì đây là cách tốt nhất vì nếu so sánh về HLV trưởng giữa Việt Nam và nước ngoài thì nó đang khác nhau rất xa về trình độ.

“Có thể trong tương lai GAM Esports cũng sẽ mang về một vị HLV trưởng nhưng ở thời điểm hiện tại thì TK chưa thấy ai đủ đáp ứng yêu cầu.” – TK bộc bạch.

Credit: GAM Esports


Mục tiêu và định hướng của GAM trong năm 2023

Hiện tại ở VCS, GAM Esports đang cho thấy vị thế độc tôn của mình trong nhiều năm trở lại đây. Nhất là khi có sự đầu tư chỉnh chu từ NRG Asia, các tuyển thủ GAM dường như được tiếp thêm nhiều nguồn sức mạnh để thi đấu “bay” hơn nữa.

Ở mùa giải 2022, GAM đã thành công có được tâm HCV SEA Games 31 và tạo được tiếng vang lớn tại đấu trường CKTG. Dù không thành công có được mục tiêu top 8 như đã đề ra nhưng những gì GAM thể hiện tại New York khi đó đã đủ để người hâm mộ nhớ đến cái tên GAM Esports đến từ VCS.

Credit: GAM Esports

Về vị thế độc tôn của GAM, TK Nguyễn đã bày tỏ quan điểm rằng dù không muốn GAM thua nhưng nhưng các tuyển thủ cũng có thể xuống phong độ và các team khác cũng có thể trở nên mạnh hơn. Vì vậy, GAM sẽ nỗ lực để cùng các đội khác đưa VCS phát triển mạnh mẽ nhất. Bản thân CEO này cũng thấy được một bộ mặt khác biệt, sự tự tin khi thi đấu của các đội VCS trong thời gian gần đây.

Trong năm 2023, ngoại trừ ngôi vương tại VCS, GAM sẽ còn hướng đến 3 giải đấu quốc tế là MSI, ASIAD và CKTG. Với MSI, TK mong muốn GAM có thể thành công thẳng tiến top 6 còn với CKTG là vị trí top 8 như mục tiêu đã đề ra ở mùa giải trước.

Trong khi đó, ASIAD Game cũng là một mục tiêu quan trọng và GAM hy vọng có thể đại diện Việt Nam đi thi đấu và mang vinh quang về cho nước nhà. Giống như cách GAM thể hiện ở SEA Games, đội tuyển giàu thành tích nhất Việt Nam tham vọng tạo được tiếng vang lớn giúp thể thao điện tử Việt vươn tầm xa hơn trên trường quốc tế.

Người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu trên kênh YouTube chính thức của VCS. Đồng thời, cập nhật lịch thi đấu cũng như kết quả tại ONE Esports.

XEM THÊM: Dù đọc vị được toàn bộ VCS, SofM vẫn bị các HLV online ‘dạy’ chơi game