Chiều 10/01, Riot Games bất ngờ thông báo về những dự án thể thao điện tử trong năm 2023 cùng với địa điểm thi đấu chính thức của MSI 2023 và CKTG 2023. Theo thông tin từ Riot Games, Mid-Season Invitational 2023 sẽ diễn ra ở London!

MSI đang được mở rộng và nâng tầm với tổng số đội nâng từ 11 lên 13 cùng thể thứ thi đấu mới siêu hấn dẫn. Thể thức mới sẽ mở rộng vòng đấu bao gồm 2 vòng: Playins (thể thức Swiss) và Playoffs (thể thức nhánh thắng nhánh thua):

Vòng Playins

Vòng đấu này sẽ bao gồm các đội Hạt giống số 1 của các khu vực VCS – PCS – LJL – CBLOL – LLA và Hạt giống số 2 của các khu vực LPL – LEC – LCS.

Năm 2023, hạt giống số 2 của khu vực LCK sẽ được vào thẳng Vòng Playoffs vì đây là khu vực vô địch CKTG 2022.

MSI 2023 format
Credit: Riot Games

8 đội được chia thành 2 bảng với 4 đội mỗi bảng và thi đấu theo thể thức BO3 cùng nhánh thắng – nhánh thua.

Các đội đứng đầu mỗi bảng và đội chiến thắng ở nhánh thua sẽ tiến vào vòng Phân Nhánh để tiếp tục thi đấu với 5 đội đủ điều kiện khác.

Credit: Riot Games


Vòng Phân Nhánh (Playoffs)

Vòng đấu này chứng kiến 8 đội đối đầu với nhau trong nhánh thắng nhánh thua, thể thức BO5. Tức là ba đội chiến thắng Playins, 1 đội LEC, 1 đội LCS, 1 đội LPL, và 2 đội LCK để tìm ra nhà vô địch MSI 2023 sẽ đối đầu để tìm ra nhà vô địch MSI 2023.

Credit: Riot Games

MSI là giải đấu giữa mùa tạo điều kiện cho những “ông lớn” cạnh tranh thêm danh hiệu và khởi động cho giải đấu mùa hè. Giải đấu này là cơ hội để người hâm mộ đánh giá tương quan sức mạnh đội tuyển cùng khu vực quốc nội bên cạnh CKTG.

Với những nỗ lực nâng tầm và mở rộng giải đấu, Riot Games hy vọng có thể mang đến nhiều môi trường cạnh tranh lành mạnh hơn nữa cho các tuyển thủ. Từ đó, Riot Games mong muốn có thêm cơ hội quảng bá hình ảnh của LMHT cùng các loạt phim thú vị, mở ra nhiều câu chuyện hơn cho người chơi.

Riot Games rất nóng lòng được gặp người hâm mộ tại London cho MSI 2023!

XEM THÊM: LMHT: Những thay đổi thú vị về bộ kỹ năng của Aurelion Sol sau khi được Riot Games nâng cấp