Như mọi game thủ Liên Minh Huyền Thoại đều biết, mỗi khi bạn hạ gục hay hỗ trợ để hạ gục kẻ địch, bạn sẽ nhận được một lượng vàng về việc đó (số lượng vàng sẽ được thay đổi theo nhiều trường hợp khác nhau).

Điều này đã hoạt động như một tính năng bình thường và cơ bản nhất trong hầu hết các khía cạnh của trò chơi, đặc biệt là đối với tựa game MOBA. Tuy nhiên mới gần đây, cộng đồng LMHT đã tìm ra một cơ chế lỗi khiến một vị tướng có thể tự kết liễu bản thân và nhận được vàng. Và vấn đề này có liên quan trực tiếp đến Leona – Bình Minh Rực Rỡ.Theo video của người chơi Vandiril đăng trên Youtube, lần đầu tiên anh chàng nhận thấy rằng bằng một cách nào đó, Leona có thể cộng dồn hiệu ứng của ngọc Nhịp Điệu Chết Người khi Leona sử dụng kỹ năng Q lên trụ. Tuy nhiên, điểm cộng dồn của Nhịp Điệu Chết Người chỉ được tính nếu bạn đang tấn công tướng địch chứ không phải lên trụ bên phía đối phương.

Sau đó, Vandiril phát hiện ra rằng khi Leona sử dụng kỹ năng Q, có một lỗi hệ thống cho phép cô nàng tự nhận diện bản thân là đối tượng bị tấn công và có thể được hạ gục. Khi kết hợp với các vật phẩm có hiệu ứng như Phong Thần Kiếm, Leona sẽ có thể tự kết liễu bản thân và được hưởng vàng từ việc đó.

leona
Credit: Vandiril

Khi Leona sử dụng kỹ năng Q trên trụ, hệ thống sẽ tự nhận định rằng bản thân cô nàng là kẻ địch và khi tấn công lên bản thân, hiệu ứng của ngọc Nhịp Điệu Chết Người cũng được cộng dồn. Điều này có thể dễ dàng kiếm thêm vàng từ chính mình và không phải nằm xuống dưới tay của đối phương.

Credit: Vandiril

Tất nhiên, việc lựa chọn trang bị Phong Thần Kiếm và tự gây hại cho bản thân của Leona gần như không bao giờ xảy ra. Mặt khác, cơ chế khi Leona tự tấn công bản thân khi sử dụng kỹ năng Q quả thực là mỗi bug có phần hài hước và thú vị đến từ phía Riot Games.

XEM THÊM: LMHT: Top 5 vị tướng đường trên có sức ảnh hưởng nhất trong mùa 11 tại đấu trường chuyên nghiệp