Mới đây, cộng đồng LMHT Hàn đã “phát cuồng” vì lối lên đồ Akali mới giúp “phá đảo” meta cực đỉnh. Lối lên trang bị này hiện đang cực hot tại rank Thách Đấu Hàn. Được biết, cô nàng Sát Thủ Đơn Độc này có bộ chiêu thức ám sát vô cùng chuẩn chỉ với một ninja. Dù vậy, Akali lại có một lượng máu khá “giấy” so với khả năng dồn sát thương ấn tượng.

Với lối chơi cũ, Akali sẽ có lối lên trang bị full AP cùng những món trang bị như Quyền Trượng Ác Thần, Mũ Phù Thủy, Song Kiếm Tai Ương… Lối trang bị này mặc dù giúp tăng khả năng dồn sát thương nhưng lại không giúp cô nàng Akali hạn chế khuyết điểm về chỉ số máu. Cách mới độc đáo dưới đây sẽ giúp Akali hạn chế những khuyết điểm của mình.

Bảng ngọc

Screenshot by ONE Esports

Bản thân Chinh phục giúp cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công tướng địch và cộng dồn tối đa 12 lần. Nó cũng giúp hồi máu bằng 9% sát thương gây lên tướng. Và với một sát thủ có thiên hướng lao vào như Akali thì Chinh phục rất phù hợp. Hơn nữa, hiện diện trí tuệ sẽ giúp khôi phục năng lượng 20% khi bạn kết liễu địch. Huyền thoại: Kháng hiệu ứng sẽ giảm nhận cc và Nhát chém ân huệ sẽ giúp Akali nhận thêm 8% sát thương.

Trong khi đó, ở nhánh phụ, Giáp Cốt và Lan Tràn sẽ giúp Akali gia tăng máu và hạn chế sát thương từ các đòn đánh.Lối lên trang bị

Không còn lối lên trang bị như thông thường, Akali sẽ hướng đến Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng làm trang bị Thần Thoại cho mình. Chỉnh bởi trang bị này giúp nhận 40% Tốc độ Di chuyển và khi đạt 100 điểm cộng dồn, nó sẽ cho thêm 40-120 (1% máu tối đa, 3% tốc độ di chuyển) sát thương phép lên tất cả mục tiêu. Nó cũng giúp tăng 5 điểm hồi kỹ năng và 50 máu cho mỗi trang bị Huyền thoại.

Trong khi đó, Akali lại có chiêu E – Phóng Phi Tiêu và R – Sát Chiêu Hoàn Hảo giúp tăng cộng dồn nhanh chóng và dễ dàng kích nổ 3 lần sát thương của Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng. Vì vậy, Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng vừa giúp Akali đảm bảo nguồn sát thương, vừa giúp cô nàng này có được lượng máu trâu hơn.

Ngoài ra, ở các bản cập nhật trước, Vũ Trụ Nguyền Rủa đã nhận chỉnh sửa cho SMPT bằng 2% máu cộng thêm. Vì vậy, khi nó được đi cùng với Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng sẽ giúp cô nàng Akali trở nên mạnh mẽ hơn nữa.

Credit: Riot Games

Bên cạnh đó, trang bị trấn phái cho một Akali theo thiên hướng tanker còn có Móng Vuốt Sterak. Trang bị này giúp +400 Máu tối đa và giúp hấp thụ 75% máu cộng thêm giảm dần trong 3 giây. Các trang bị tiếp theo của Akali sẽ phục thuộc vào diễn biến trận đấu và ưu tiên các trang bị vừa thủ vừa công như Giáp Thiên Thần, Mặt Nạ Vực Thẳm.

Tuy nhiên, điểm yếu của lối lên trang bị này là quá phụ thuộc vào trang bị. Nếu Akali xanh thì không sao, nhưng khi Akali “thọt” và không có được Giáp Gia Tốc Hóa Cuồng sớm thì sẽ không gượng lại được game đấu.

Nếu bạn thấy lối lên trang bị này thú vị, còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay thôi nào!

XEM THÊM: LCK Mùa Xuân 2022: Super Sunday bùng nổ với cú lội ngược dòng ấn tượng của Gen.G Esports trước DK