Khi những tranh cãi xung quanh giải hạng hai Bắc Mỹ gần đây ngày càng gia tăng, giải đấu LCS Mùa Hè 2023 đã tạm thời bị hoãn lại do Hiệp hội Tuyển thủ Bắc Mỹ quyết định “đình công”. Giải đấu thậm chí có thể bị hủy bỏ nếu không đạt được thỏa thuận giữa các bên bao gồm Hiệp hội Tuyển thủ Bắc Mỹ (LCSPA), Riot Games và các đội tuyển LCS.

Mới đây, Riot Games đã thông báo trên trang web chính thức của mình rằng việc khai mạc giải đấu Bắc Mỹ đã được xác nhận. Thoả thuận này cũng giúp giải đấu LCS Bắc Mỹ đã được xác nhận sẽ khởi tranh vào ngày 14 tháng 6 tới đây.LCS đạt được thoả thuận với Riot Games

Do đó, các vấn đề liên quan đến phúc lợi của tuyển thủ, chẳng hạn như thông báo trước về việc sa thải tuyển thủ, tăng cường bảo hiểm y tế cho tuyển thủ ở nước ngoài, thành lập nhóm làm việc giữa đội và Hiệp hội Tuyển thủ Bắc Mỹ để tối ưu hóa lịch trình tập luyện và cải thiện quy trình làm việc để “cứu vãn” tình trang thi đấu xếp hạng Bắc Mỹ và một số vấn đề đã được thống nhất.

Ngoài ra, các đội tham gia đàm phán, các đội tuyển và Hiệp hội Tuyển thủ Bắc Mỹ đã đồng ý thiết lập một mô hình kinh doanh mới để chia sẻ lợi nhuận giữa nhà điều hành giải đấu và đội và cải thiện mô hình quản lý cho giải hạng hai, điều đã gây ra cuộc đình công.

Hiệp hội Tuyển thủ Bắc Mỹ cảm ơn người hâm mộ đã ủng hộ cuộc đình công và thông báo rằng họ sẽ tiếp tục thảo luận về các vấn đề chưa được giải quyết.

Trong khi đó, do lịch thi đấu của giải đấu bị hoãn do đình công, giải mùa Hè của LCS sẽ được tổ chức theo lịch trình trong sáu tuần. Ngày thi đấu được tăng từ 2 lên 3 ngày trong 1 tuần và sẽ diễn ra vào các ngày thứ Tư, Năm và Sáu. Trận chung kết sẽ được tổ chức vào ngày 19/8 theo đúng kế hoạch trước đó.

XEM THÊM: LMHT: Bắc Mỹ sẽ mất suất dự CKTG nếu LCS Mùa Hè 2023 không được diễn ra đúng lịch trình